Thứ 4, Ngày 11/07/2018, 15:00
Hội nghị đối thoại giữa Đảng ủy, HĐND và UBND với đại diện nhân dân xã Long Chữ (Bến Cầu)
11/07/2018
Chiều ngày 09/7/2018, tại xã Long Chữ tổ chức hội nghị đối thoại giữa Đảng ủy, HĐND và UBND với đại diện nhân dân trên địa bàn xã. Tham dự hội nghị có Thường trực Đảng uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã cùng trên 50 đại diện cử tri của 05 ấp.

Với tinh thần cởi mở, tại Hội nghị đã có 13 đại biểu đã phát biểu với các nội dung kiến nghị lãnh đạo xã tập trung vào các lĩnh vực an ninh trật tự trên địa bàn xã thời gian gần đây diễn biến phức tạp; việc giám sát chất lượng các công trình đầu tư xây dựng nông thôn mới, việc quản lý khai thác tài nguyên, khoáng sản và bảo vệ môi trường; việc thu gom rác thải thuốc Bảo bệ thực vật; việc cắm mốc các tuyến đường do xã quản lý; việc vận động xã hội hoá trong đầu tư xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi,…

doi thoai.jpg
Quang cảnh buổi đối thoại

Sau khi lắng nghe các kiến nghị, đề xuất của đại diện cử tri, lãnh đạo Đảng ủy và UBND xã đã tiếp thu, trao đổi, giải trình làm rõ từng đề xuất, kiến nghị của các đại biểu thuộc thẩm quyền. Đặc biệt là các vấn đề về quản lý nhà nước về xây dựng nông thôn mới và các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự xã hội. Đối với một số kiến nghị không thuộc thẩm quyền hoặc cần phải có thời gian xác minh, sẽ giao cho các bộ phận chuyên môn tham mưu biện pháp giải quyết sớm cho Đảng ủy, HĐND và UBND xã, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân./.
THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ LONG CHỮ