Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 3, Ngày 28/08/2018, 10:00
Ban Văn hoá - Xã hội HĐND Tỉnh: Khảo sát công tác quản lý nhà nước đối với di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn huyện Gò Dầu
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
28/08/2018
Chiều ngày 27/8, Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh do ông Võ Văn Sớm - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội HĐND Tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu về công tác quản lý nhà nước đối với di tích lịch sử - văn hóa. Ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng tham dự buổi làm việc.

Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu, huyện đang quản lý trực tiếp 8 di tích gồm 1 di tích cấp quốc gia và 7 di tích cấp tỉnh. Hiện có 7 Ban quản lý di tích được thành lập, kiện toàn và quản lý 8 di tích. Trong thời gian qua, huyện đã quan tâm tu bổ, tôn tạo nhiều di tích xuống cấp, hư hỏng bằng nguồn kinh phí nhà nước và từ nguồn xã hội hóa. Đa số các di tích đều có bảng tóm tắt di tích để cho người dân khi đến tham quan hiểu rõ hơn về di tích. Đã có 7/8 di tích được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 VHXH_28_8_2018.jpg
Đoàn khảo sát tại di tích Quốc gia Căn cứ Lõm vùng ruột Gò Dầu

Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng Ban quản lý một số di tích chưa thực hiện đúng quy định, chưa công khai, minh bạch đối với việc sử dụng kinh phí; công tác bảo tồn, trùng tu, tôn tạo di tích còn gặp khó khăn về kinh phí, các di tích qua thời gian ngày xuống cấp, phải có nguồn kinh phí lớn nhưng ngân sách còn hạn hẹp, xã hội hóa còn hạn chế nên chưa được tu bổ; khó khăn trong việc xác định di tích có quy mô lớn và quan trọng..

Kết thúc buổi khảo sát, ông Võ Văn Sớm ghi nhận những khó khăn, kiến nghị của địa phương và Đoàn sẽ có đề xuất cụ thể đối với các sở, ngành có liên quan để việc quản lý nhà nước về di tích lịch sử - văn hóa đạt hiệu quả tốt hơn trong thời gian tới.
 
YP

Lượt người xem:  Views:   86
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh