Thứ 5, Ngày 11/10/2018, 23:00
Thường trực Hội đồng nhân thị trấn Tân Biên giám sát việc thực hiện tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân
11/10/2018
Chiều ngày 08/10/2018, đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân thị trấn Tân Biên tiến hành giám sát về việc thực hiện tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân 9 tháng đầu năm 2018 đối với Ủy ban nhân dân thị trấn, Đoàn do Bà Phan Thị Bình - Phó chủ tịch HĐND thị trấn làm Trưởng đoàn.

tttb_11_10_2018.jpg
Quang cảnh buổi giám sát

Qua giám sát cho thấy, UBND thị trấn thực hiện đảm bảo đầy đủ các nội dung theo quy định của Luật khiếu nại, tố cáo như: có mở sổ theo dõi, bố trí nơi tiếp công dân, lịch trực tiếp dân của lãnh đạo, niêm yết các văn bản theo quy định, chế độ báo cáo đúng thời gian quy định... Công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về khiếu nại, tố cáo ra nhân dân được thực hiện trên hệ thống loa truyền thanh thị trấn (phát được 32 giờ, bình quân mỗi cuộc phát từ 10 đến 20 phút), phối kết hợp với các ban ngành đoàn thể tuyên truyền ra đoàn viên, hội viên và nhân dân được 45 cuộc có 2.982 lượt người dự.

Kết quả trong 9 tháng đầu năm 2018, công tác tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được đảm bảo và đúng luật, không nhận được đơn thư khiếu nại, tố cáo nào của công dân.

Kết luận tại buổi giám sát, bà Phan Thị Bình - Trưởng đoàn giám sát đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm trong công việc cũng như việc chuẩn bị phục vụ tốt cho đoàn giám sát về công tác thực hiện tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân trong 9 tháng đầu năm 2018, tiếp tục phát huy những mặt làm được như: duy trì lịch trực, tuyên truyền sâu rộng kiến thức pháp luật về khiếu nại, tố cáo; tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong công tác tiếp nhận và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân khi có sự vụ, sự việc xảy ra phải được tiếp nhận và giải quyết kịp thời, đúng quy định./.

Thường trực HĐND thị trấn Tân Biên
                                                                    Phan Thị Bình