Thứ 5, Ngày 11/10/2018, 23:00
Thường trực HĐND xã Long Thành Nam, huyện HòaThành: tổ chức phiên giải trình về vấn đề xử lý rác thải trong khu dân cư
11/10/2018
Sáng 09/10/2018, Thường trực HĐND xã Long Thành Nam, huyện Hòa Thành đã tổ chức phiên họp giải trình về việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2018 liên quan đến nhiệm vụ quản lý nhà nước trên lĩnh vực môi trường, vấn đề xử lý rác thải trong khu dân cư và công tác thu quỹ phòng chống thiên tai năm 2018. Ông Huỳnh Công Luận - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND chủ trì phiên họp.
Tại phiên họp, UBND xã Long Thành Nam thông qua báo cáo giải trình theo yêu cầu của Thường trực HĐND, như  làm rõ một số nội dung về  quản lý nhà nước tại địa phương trên lĩnh vực môi trường, việc thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn; Công tác thu quỹ Phòng chống thiên tai.
Các báo cáo của UBND đã phân tích làm rõ nguyên nhân và hướng xử lý đối với tình trạng xả rác thải sinh hoạt gây ô nhiễm môi trường; cũng như nguyên nhân dẫn đến thu quỹ phòng chống thiên tai đạt thấp so với chỉ tiêu huyện giao... Các đại biểu dự hội nghị tiếp tục đặt vấn đề về những tồn tại, hạn chế của UBND qua thực thi hai nhiệm vụ quản lý nhà nước về môi trường và thu quỹ phòng chống thiên tai năm 2018. Các nội dung được Ông Lê Phước Tài - Chủ tịch UBND xã trả lời, giải trình làm rõ từng nội dung, đưa ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

20181009_081009.jpg
Quang cảnh phiên giải trình
Kết luận phiên giải trình, Chủ tịch HĐND xã đã yêu cầu UBND xã nghiêm túc khắc phục những tồn tại, vướng mắc. Đối với công tác thu quỹ phòng chống thiên tai cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều hình thức, khi tiến hành vận động phải tổ chức thành đoàn đảm bảo công khai trong dân, tạo niềm tin của dân đối với Đảng, nhà nước; Về vấn đề đảm bảo môi trường, xử lý rác thải sinh hoạt trong khu dân cư, UBND xã cần chỉ đạo mạnh mẽ tiến hành khảo sát đối với các hộ dân không đăng ký thu gom rác thải tập trung, hướng dẫn những hộ này cho biết cách xử lý rác thải của gia đình mình; chỉ đạo lượng lực Công an phối hợp ngành chức năng phát hiện, xử lý những trường hợp xả rác không đúng nơi quy định; nâng cao tinh thần trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa phương.

Thường trực HĐND xã Long Thành Nam