Thứ 5, Ngày 01/11/2018, 11:00
BAN KINH TẾ - XÃ HỘI HĐND HUYỆN DƯƠNG MINH CHÂU: GIÁM SÁT CÔNG TÁC DUY TRÌ XÃ NÔNG THÔN MỚI
01/11/2018
Từ ngày 30-31/10, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện tổ chức giám sát tình hình thực hiện duy trì xã Nông thôn mới đối với UBND xã Bến Củi, xã Phước Ninh và xã Chà Là. Ông Phạm văn Tín - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội làm trưởng đoàn. Về phía Thường trực HĐND huyện tham dự có ông Nguyễn Hữu Thảo - Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Qua giám sát, UBND 3 xã cơ bản giữ vững 19/19 tiêu chí và đã hoàn chỉnh các hồ sơ, sổ sách liên quan để các sở, ngành tỉnh, huyện công nhận duy trì trong năm 2018. Tuy nhiên, vẫn còn một số khó khắn, vướng mắc trong quá trình thực hiện duy trì giữ vững từng tiêu chí như tiêu chí số 19 về an ninh trật tự, tiêu chí số 10 về thu nhập, tiêu chí số 15 về bảo hiểm y tế. Đây là các tiêu chí cần được nâng chất và thực hiện thường xuyên.

Chala_01_11_2018.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Kết luận tại buổi giám sát, ông Phạm Văn Tín đã yêu cầu các xã phải chủ động hơn nữa trong việc triển khai thực hiện duy trì giữ vững các tiêu chí xã nông thôn mới; cần có các giải pháp, định hướng nâng cao, phát triển các tiêu chí trong đó đặc biệt chú trọng nâng cao đời sống của nhân dân.

Nguyễn Tấn Tài