Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 5, Ngày 08/11/2018, 17:00
Ban Pháp chế HĐND xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành Tổ chức giám sát “công tác triển khai và ban hành văn bản quy phạm pháp luật”
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
08/11/2018
Vào lúc 07 giờ 30 phút, ngày 08/11/2018, Ban pháp chế HĐND xã Long Thành Bắc tổ chức giám sát việc thực hiện “công tác triển khai và ban hành văn bản quy phạm pháp luật” trên địa bàn xã do ông Trần Phước Ninh – Trưởng ban Pháp chế HĐND xã làm Trưởng đoàn đến làm việc với UBND xã. Đoàn giám sát có ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch HĐND xã và thành viên Ban pháp chế HĐND xã tham dự.

Đoàn giám sát đã nghe đơn vị được giám sát báo cáo kết quả thực hiện “công tác triển khai và ban hành văn bản quy phạm pháp luật” trên địa bàn xã, cụ thể: UBND xã đã thực hiện tốt công tác phối hợp với UB.MTTQVN xã và các đoàn thể trong việc tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật theo kế hoạch đề ra hàng năm, trong đó triển khai Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật và các Nghị định hướng dẫn việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật được 04 cuộc với hơn 144 người tham dự. Mặt khác, công tác soạn thảo và ban hành văn bản Quy phạm pháp luật được UBND xã thực hiện đúng thể thức, trình tự theo quy định của pháp luật. Các VBQPPL trước khi ban hành đều có sự tham gia đóng góp ý kiến của các ban, ngành đoàn thể xã nên khi ban hành có tính khả thi cao, sát với tình hình thực tế địa phương và đi vào đời sống xã hội. 

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn giám sát tham gia đóng góp nhiều ý kiến thiết thực và đặt ra nhiều câu hỏi cũng như lắng nghe các ý kiến giải trình của đơn vị được giám sát, qua đó chỉ ra nhiều vấn đề mà đơn vị giám sát cần tiếp thu, rút kinh nghiệm như: cần tích cực hơn nữa trong việc phối hợp với ban ngành đoàn thể xã, ấp tổ chức triển khai, tuyên truyền văn bản pháp luật, chỉ đạo bộ phận chuyên môn tích cực nghiên cứu văn bản hướng dẫn của cấp trên trong soạn thảo và ban hành văn bản quy phạm pháp luật, nhằm tránh tình trạng sai sót trong việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật ở địa phương.

Kết thúc cuộc giám sát, ông Trần Phước Ninh – Trưởng Đoàn giám sát ghi nhận những ý kiến đóng góp và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được giám sát đồng thời đề nghị UBND nghiêm túc thực hiện các kiến nghị qua giám sát nhằm thực hiện tốt “công tác triển khai và ban hành văn bản quy phạm pháp luật” trên địa bàn xã trong thời gian tới./.

Phan Thị Kim Phướng

Lượt người xem:  Views:   265
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh