Thứ 5, Ngày 29/11/2018, 17:00
Thường trực HĐND xã Thạnh Đức khảo sát tình hình ngập úng do ảnh hưởng bảo số 9 trên địa bàn xã
29/11/2018
Chiều ngày 28/11/2018, Thường trực HĐND xã cùng đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, 2 Ban HĐND xã Thạnh Đức tiến hành khảo sát tình hình ngập úng do ảnh hưởng bảo số 9 trên địa bàn xã Thạnh Đức.

Do ảnh hưởng của bảo số 9 gây mưa kéo dài từ ngày 25/11 đến ngày 26/11/2018 làm ngập úng cục bộ một số cánh đồng trên địa bàn xã Thạnh Đức đã làm thiệt hại diện tích lúa Đông xuân năm 2018-2019 của nông dân trên địa bàn xã.

Qua khảo sát trực tiếp trên cánh đồng, nhận thấy tổng diện tích gieo xạ lúa bị thiệt hại là 37,3 ha (mức độ thiệt hại từ 70-100%) của 32 hộ dân, với tổng số tiền thiệt hại khoảng trên 58.000.000 đồng và 2 ha hoa màu ước thiệt hại khoảng 25.000.000 đồng. Sau đợt khảo sát, Thường trực HĐND xã đã đề nghị Ủy ban nhân dân xã rà soát, thống kê lập danh sách các hộ dân có diện tích lúa và hoa màu bị thiệt hại cụ thể, đồng thời đề nghị về trên có hướng hỗ trợ để nông dân giảm bớt kinh phí thiệt hại./.

XUÂN LÀNH