Thứ 4, Ngày 26/12/2018, 08:00
Ban Pháp chế HĐND tỉnh: Họp thông qua Chương trình hoạt động năm 2019
26/12/2018
Chiều ngày 25/12, Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổ chức cuộc họp để thông qua dự thảo Chương trình hoạt động năm 2019. Ông Phạm Hùng Thái - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Văn hóa - Xã hội, lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh và 08/09 thành viên Ban.

Các đại biểu tham dự cuộc họp cơ bản thống nhất với dự thảo Chương trình hoạt động năm 2019 được thông qua. Theo đó, trong năm 2019, Ban Pháp chế sẽ tham mưu cho Hội đồng nhân dân tỉnh triển khai giám sát chuyên đề về “Kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh”; tham mưu Thường trực HĐND tỉnh khảo sát “Việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, cai nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh” (phục vụ phiên giải trình).

Ngoài ra, Ban sẽ tổ chức 02 cuộc giám sát chuyên đề gồm: giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 trên địa bàn tỉnh và giám sát về công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực tư pháp.

pc_26_12_2018.jpg
Quang cảnh cuộc họp

Ban cũng sẽ tổ chức khảo sát tình hình thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ trên lĩnh vực pháp chế 06 tháng và cả năm; giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri trước và sau kỳ họp giữa năm và cuối năm; giám sát công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh, việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật của UBND tỉnh và HĐND cấp huyện liên quan đến lĩnh pháp chế; thành viên Ban tham gia các kỳ họp thường lệ và bất thường khi được triệu tập; tham gia tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp thường lệ đảm bảo đúng quy định,…
Tại cuộc họp, Ban Pháp chế cũng đã đề nghị Thường trực HĐND xét khen thưởng cho tập thể Ban và 01 cá nhân là thành viên Ban đã có thành tích hoạt động tốt trong năm 2018.

Ngọc Cẩn