Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 5, Ngày 27/12/2018, 08:00
XÃ AN HÒA: NHỮNG CON ĐƯỜNG SÁNG VÀ ĐẸP
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
27/12/2018
Thực hiện Nghị quyết Đảng ủy - Hội đồng nhân dân xã An Hòa năm 2018 về kinh tế xã hội gắn với từng bước nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới về hạ tầng nông thôn. Qua các buổi tiếp xúc lắng nghe ý kiến cử tri đề nghị quan tâm đầu tư nâng cấp các tuyến đường, lắp đèn chiếu sáng phục vụ tốt hơn cho việc đi lại, kéo giảm tai nạn giao thông, đảm bảo an ninh trật tự khi về đêm. Hội đồng nhân dân xã An Hòa phối hợp cùng UBND và các ban ngành đoàn thể huy động nguồn lực ngân sách huyện, mạnh thường quân, doanh nghiệp và nhân dân thi công nâng cấp các tuyến đường, lắp đèn chiếu sáng, đèn trang trí tạo nên một sự đổi thay chưa từng có trên con đường Tỉnh lộ 787a và một số tuyến khác. Đó là những bóng đèn chiếu sáng được lắp đặt trên cao tỏa ánh sáng trắng xuống mặt đường, là những bóng đèn led trang trí hoa văn với nhiều màu sắc đã làm cho con đường không những sáng mà còn đẹp, tạo vẻ mỹ quang trên đường giao thông nông thôn.  

Tỉnh lộ 787a là trục giao thông chính nối từ đường Xuyên Á ngang qua địa bàn giữa xã An Hòa đến Khu Công nghiệp Thành Thành Công và tiếp giáp với một tỉnh lộ của tỉnh Long An. Đây là trục lộ chính đến khu công nghiệp và đến thị trấn Trảng Bàng, nên lưu lượng xe qua lại rất lớn, nhất là trong giờ cao điểm. Để đảm bảo an toàn giao thông về đêm và hạn chế các loại tệ nạn xã hội, hướng đến chỉnh trang đô thị (khi huyện Trảng Bàng thành lập thị xã Trảng Bàng, xã An Hòa sẽ thành phường), từ tháng 6.2018, UBND huyện Trảng Bàng đầu tư lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng trên tỉnh lộ 787a, với chiều dài 3,5 km, lắp đặt 128 bộ đèn, với tổng giá trị 4,5 tỷ đồng. Sau khi công trình thắp sáng đường 787a hoàn thành (tháng 10.2018), Hội đồng nhân dân - UBND xã An Hòa vận động các doanh nghiệp và nhân dân đóng góp lắp đặt 70 bộ đèn led trang trí hoa văn, với nhiều màu sắc, kiểu dáng trên các trụ đèn chiếu sáng, với tổng trị giá trên 500 triệu đồng. 

Ngoài tỉnh lộ 787a hoàn thành hai công trình đèn chiếu sáng và đèn trang trí, xã đã vận động nhân dân đóng góp và hiện đang thi công thực hiện “thắp sáng đường quê” 3 con đường khác. Gồm đường cầu Bình Thủy, đường Giếng Mạch và đường An Hội. Kinh phí 3 công trình này do Nhân dân và các doanh nghiệp đóng góp. Đường cầu Bình Thủy là đường liên xã, nối từ tỉnh lộ 787a đến đường Xuyên Á, qua địa bàn xã An Hòa và Gia Bình, dài hơn 2 km,  được lắp đặt 64 bộ đèn đường, với kinh phí 585 triệu đồng. Đường Giếng Mạch dài 3,3 km, nối từ tỉnh lộ 787a (gần cầu Quan) đến tiếp giáp địa bàn thị trấn Trảng Bàng, lắp đặt 65 bộ bóng đèn, kinh phí 80 triệu đồng (lắp đặt theo trụ đèn đã có ). Dự kiến hai công trình thắp sáng này hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 12. 2018. Đường An Hội dài 1 km, nối từ tỉnh lộ 787a ( ngã ba xã An Hòa) đến bến Cầu Hàn, qua địa bà ấp An Hội và Nhà thờ giáo xứ Tha La, được lắp đặt 30 bộ bóng đèn, với kinh phí 200 triệu đồng. Dự kiến công trình này hoàn thành trước ngày lễ Giáng sinh năm 2018 (trước ngày 25.12) 

Cùng với việc vận động Nhân dân đóng góp làm các công trình  thắp sáng đường quê, thời gian qua lãnh đạo Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - UBND xã An Hòa vận động nhân dân đóng góp tiền và công lao động ban, gạt 15 tuyến đường, dậm vá đá 0-4 được 21 tuyến, với tổng trị giá trên 430 triệu đồng. Từ đó đến nay lãnh đạo xã và nhân dân địa phương luôn quan tâm đến việc duy trì và nâng chất các tiêu chí nông thôn mới, trong đó có tiêu chí về hạ tầng giao thông góp phần hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết đề ra năm 2018.

TRẦN CÔNG DANH

Lượt người xem:  Views:   45
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh