Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 5, Ngày 27/12/2018, 16:00
HĐND xã Phước Chỉ tổ chức kỳ họp lần thứ 6 HĐND xã khóa XI
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
27/12/2018
Ngày 27/12/2018, HĐND xã Phước Chỉ khóa XI đã tổ chức kỳ họp thứ 6 tại hội trường UBND xã Phước Chỉ. Đến tham dự kỳ họp HĐND xã có ông Vũ Quang Quân – Đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Phước Chỉ; ông Trần Sỹ Thịnh - Bí thư Đảng ủy xã; đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã, ấp và 28 vị Đại biểu HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân xã sẽ xem xét, thảo luận về kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, thu- chi ngân sách nhà nước năm 2018 và dự toán thu chi ngân sách năm 2019. Ngoài ra, thực hiện theo Nghị quyết số 85/2014/QH13 của Quốc hội về thời điểm lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, Hội đồng nhân dân bầu gồm 09 người (Chủ tịch HĐND; Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND; Ủy viên UBND; và Trưởng 02 ban HĐND). Kết quả lấy phiếu tín nhiệm đã được thực hiện nghiêm túc và có chất lượng cao. 

Trong năm 2018, các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; thực hiện tốt công tác tuyển quân; thu thuế ngân sách vượt kế hoạch; phấn đấu giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã đạt được 03 các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đăng ký năm 2018. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã vẫn còn diễn biến phức tạp… 

phuocchi_27_12_2018s.jpg
Quang cảnh kỳ họp

Cũng tại kỳ họp này, các đại biểu đã được nghe UBND và các ngành chức năng trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp lần thứ 6 của HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021. Qua thảo luận tại hội trường có 15 ý kiến và 05 phiếu chất vấn  liên quan đến các lĩnh vực về an sinh xã hội, đường giao thông nông thôn, điện, nước sạch, …. Các ý kiến và chất vấn của đại biểu đã được ông Nguyễn Phước Nhiên – Chủ tịch UBND xã giải trình và Đại diện lãnh đạo Công an xã trả lời và giải thích làm rõ những bức xúc của cử tri liên quan đến vấn đề  an ninh trật tự, an toàn giao thông và được các đại biểu đồng tình.
Về ban hành nghị quyết, HĐND đã xem xét, thông qua 07 nghị quyết về: Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2019; Dự toán thu - chi ngân sách nhà nước năm 2019; Phê chuẩn kế hoạch vận động thu tiền đầu mẫu đất Tràm Cát để phục vụ cho sản xuất;  Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2019; Thành lập đoàn giám sát công tác điểu tra, khảo sát và xét hộ nghèo trên địa bàn xã của HĐND xã; Nghị quyết về dự toán kinh phí hoạt động HĐND xã và Phê chuẩn kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND bầu.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, bà Nguyễn Thị Lan - Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực trong chỉ đạo thực hiện của UBND xã trong thực hiện Nghị quyết của HĐND xã và đề nghị các đại điểu phát huy hơn nữa trong thời gian tới. 

HĐND xã Phước Chỉ

Lượt người xem:  Views:   87
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh