Thứ 5, Ngày 07/03/2019, 15:00
Đoàn công tác số 2 của HĐND tỉnh: Khảo sát công tác cải cách hành chính tại Sở Khoa học và Công nghệ
07/03/2019
Sáng ngày 07/3, Đoàn công tác số 2 của HĐND tỉnh tiếp tục khảo sát công tác cải cách hành chính giai đoạn 2016 - 2020 tại Sở Khoa học và Công nghệ.

Với nhiệm vụ tham mưu UBND tỉnh triển khai việc áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2008 vào hoạt động hành chính nhà nước, đến nay Sở Khoa học và Công nghệ đã công bố, công bố lại trên toàn tỉnh 137/148 đơn vị đã thực hiện Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008, trong đó có 44/44 đơn vị cấp tỉnh, 09/09 đơn vị cấp huyện và 84/95 đơn vị cấp xã, đạt 88,4%. Tuy nhiên, việc áp dụng ISO ở một số đơn vị còn mang tính hình thức; việc cập nhật quy trình xử lý công việc khi có văn bản quy phạm pháp luật thay đổi chưa kịp thời; công chức phụ trách ISO thường xuyên luân chuyển công tác, ... dẫn đến việc thực hiện còn hạn chế nhất định.

gscchc_07_3_2019.jpg
Ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Về thực hiện công tác CCHC, Sở Khoa học và Công nghệ đã hợp nhất Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Trung tâm Thông tin, Ứng dụng Tiến bộ KH&CN thành Trung tâm Khoa học và Công nghệ Tây Ninh; công khai, minh bạch 17 TTHC thuộc thẩm quyền; thực hiện cơ chế khoán biên chế, cơ chế tự chủ tài chính theo quy định; cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, vận hành hệ thống hỏi đáp trực tuyến, thực hiện chữ ký số trên các văn bản liên thông...

Kết thúc buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn công tác đề nghị Ban giám đốc Sở tiếp tục triển khai các nhiệm vụ về CCHC; tuyên truyền, kiểm soát, kiểm tra, hoạt động xây dựng, áp dụng, duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008; sớm tham mưu UBND tỉnh chuyển đổi HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2015;...