Thứ 4, Ngày 13/03/2019, 14:00
Tân Phong (Tân Biên): Thường trực Hội đồng nhân dân Tân Phong tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Hội đồng nhân dân xã năm 2018
13/03/2019
Ngày 12.3.2019, Thường trực HĐND xã Tân Phong tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND xã năm 2018. Đến dự có bà Trần Thị Thanh Huyền – Đại biểu HĐND huyện, ông Nguyễn Hải Ninh – Bí thư Đảng ủy xã – Huyện ủy viên,  ông Lê Văn Bài – Chủ tịch HĐND dân xã, chủ trì hội nghị

Hội nghị đã thông qua Báo cáo kết quả hoạt động năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019 của HĐND xã; Báo cáo kết quả hoạt động năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019 của Ban kinh tế xã hội HĐND xã; Báo cáo kết quả hoạt động năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019 của Ban Pháp chế HĐND xã.

Trong năm 2018, Thường trực HĐND xã phối hợp với UBND xã, UBMTTQVN xã chuẩn bị và tổ chức thành công 02 kỳ họp thường lệ; Thực hiện được 12 cuộc giám sát. Bên cạnh đó hoạt động giám sát thường xuyên theo luật định được quan tâm thực hiện như: Xem xét quyết định của UBND; tự kiểm tra nghị quyết của Hội đồng nhân dân; Giám sát việc giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân; Giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri, phúc tra việc thực hiện các kiến nghị qua hoạt động giám sát. Ngoài ra, Thường trực HĐND xã tổ chức được các hoạt động chất vấn, giải trình giữa hai kỳ họp của Thường trực HĐND nhằm giải quyết những kiến nghị, phản ánh của cử tri và làm rõ những vấn đề mà Thường trực HĐND quan tâm trong thời gian 02 kỳ họp HĐND.

tanphong_13_3_2019.jpg
(ông Lê Văn Bài – CT.HĐND xã tặng giấy khen cho tập thể có thành tích trong hoạt động HĐND năm 2018)

Qua đánh giá kết quả hoạt động, Hội nghị cũng đã tổ chức trao thưởng cho 02 tập và 02 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND năm 2018.

Thường trực HĐND xã Tân Phong