Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 5, Ngày 14/03/2019, 16:00
Ban Pháp chế HĐND xã Thanh Phước giám sát công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
14/03/2019
Chiều ngày 11/3/2019, Ban Pháp chế HĐND xã Thanh Phước tiến hành giám sát việc thực hiện việc giám sát công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 đối với UBND xã Thanh Phước. Tham dự hội nghị có Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND- UBMTTQ xã, thành viên Ban Pháp chế, thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã.

UBND xã thực hiện  tốt các bước theo quy định của pháp luật, Kết quả năm 2019, UBND xã Tổ chức giao quân đạt chỉ tiêu trên giao về số lượng và chất lượng: 29 thanh niên, trong đó có 2 đảng viên.

thanhphuoc_14_3_2019.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Qua giám sát, ông Điền Văn Công - Trưởng ban pháp chế đánh giá Ban CHQS xã tham mưu tốt cho cấp ủy, chính quyền, Hội đồng NVQS trong quá trình triển khai thực hiện các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2019 đúng quy trình và chặt chẻ từ khâu nắm nguồn đến khi giao quân đạt chỉ tiêu trên giao. Bên cạnh những mặt làm được trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ vẩn còn một vài hạn chế như sau: Công tác tuyên truyền  giáo dục quốc phòng toàn dân, luật NVQS ra nhân dân từng lúc từng nơi còn hạn chế, chưa sâu rộng. Công tác phát lệnh khám sức khỏe cho thanh niên: còn một vài thanh niên không nhận được lệnh khám trực tiếp mà do gia đình nhận thay.

Kết luận buổi giám sát, Ban Pháp chế  kiến nghị UBND xã  trong quá trình thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020, UBND xã phải khắc phục các hạn chế trong năm 2019 như ngay từ đầu năm đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ và gia đình nắm rõ các quy định của pháp luật để thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự. Việc phát lệnh phải cho thanh niên trực tiếp nhận và ký tên, tránh trường hợp gia đình nhận thay.

Tuyết Vân

Lượt người xem:  Views:   35
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh