Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 4, Ngày 27/03/2019, 18:00
Thường trực HĐND tỉnh: Khảo sát công tác tuyển dụng và sử dụng đội ngũ giáo viên mầm non tại huyện Trảng Bàng
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
27/03/2019
Sáng ngày 27/3, Thường trực HĐND tỉnh đã đến làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trảng Bàng về công tác tuyển dụng và sử dụng đội ngũ giáo viên mầm non, gắn với việc phát triển cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, hiện số biên chế được giao là 1.447, trong đó giáo viên là 1.204 và cán bộ quản lý và nhân viên là 273. Số biên chế giáo viên mầm non là 183, hiện có là 162, thiếu 21 giáo viên. Tính đến tháng 02/2019 tỷ lệ trẻ mẫu giáo ra lớp là 64% chưa đạt chỉ tiêu đề ra (68,5%). Tổng số trường mầm non trên địa bàn huyện là 15 trường (11 trường công lập, 04 trường tư thục). Số trường thực hiện Đề án phát triển cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn huyện là 5 trường, trong đó: Trường Mẫu giáo Hoa Mai (xã An Hòa) và Trường Mẫu giáo Lộc Hưng (xã Lộc Hưng) đã được xây dựng; Trường Mẫu giáo Bông Hồng (xã Gia Lộc) và Trường Mẫu giáo Bình Minh (xã Bình Thạnh) hiện đang xây dựng; Trường Mẫu giáo ở xã Gia Bình chưa xây dựng, dự kiến sẽ được xây dựng vào năm học 2019-2020. Đối với 4 trường đã thực hiện, Phòng đã có khảo sát số học sinh theo học và có phương án để bố trí giáo viên giữ trẻ đảm bảo để đưa vào hoạt động. 
 
vhxh_27_3_2019.jpg
Khảo sát tại trường mẫu giáo Hoa Mai, xã An Hòa
Cũng theo báo cáo của Phòng, biên chế giáo viên mầm non trên địa bàn huyện còn nhiều, nhưng không tuyển dụng được do số sinh viên tốt nghiệp ngành sư phạm mầm non đăng ký dự tuyển thiếu so với chỉ tiêu tuyển của huyện; chế độ lương và phụ cấp theo quy định cho sinh viên mới ra trường thấp trong khi đó phải làm nhiều hơn so với các cấp học khác; hệ thống giáo dục tư thục ở huyện Trảng Bàng phát triển khá tốt, chế độ lương cao nên các em sinh viên mới ra trường tập trung làm ở các cơ sở tư thục nhiều. Hiện huyện chưa hợp đồng giáo viên mầm non vì chỉ tiêu biên chế được giao huyện chưa tuyển đủ.

Kết thúc buổi làm việc, ông Nguyễn Thanh Phong đã ghi nhận những khó khăn, kiến nghị của địa phương để làm việc với các sở, ngành tỉnh.

YP

Lượt người xem:  Views:   203
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh