Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 3, Ngày 02/04/2019, 14:00
Thường trực HĐND huyện Dương Minh Châu: tổ chức giải trình tại phiên họp TT HĐND huyện
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
02/04/2019
Chiều ngày 28/3/2019, Thường trực HĐND huyện Dương Minh Châu tổ chức giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND huyện. Tham dự có ông Nguyễn Văn Hùng - Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo UBMTTQVN huyện, Tổ trưởng, Tổ phó Tổ ĐB HĐND huyện, 02 Ban HĐND huyện, lãnh đạo HĐND - UBND xã, thị trấn. Đơn vị giải trình là UBND huyện và Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện. Nội dung giải trình là tình hình nợ đọng xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện và tình hình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân ở Tiểu khu 65 (xã Phước Ninh) và các hộ dân trong Tiểu khu 63 (xã Suối Đá).

Theo báo cáo giải trình của ông Phạm Quang Định - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch huyện thì tình hình nợ đọng xây dựng cơ bản trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới là 17.585 triệu đồng (vốn tỉnh 9.472 triệu đồng, vốn huyện 2.617 triệu đồng, vốn xã 5.494 triệu đồng). Nợ đọng xây dựng cơ bản nguồn vốn hỗ trợ khác là 4.501 triệu đồng. Ông cũng đã đề ra giải pháp xử lý nợ đọng, các cơ quan liên quan như lãnh đạo UBND xã Phước Ninh, xã Cầu Khởi cũng giải trình và đưa ra các giải pháp về tình hình nợ đọng sẽ được xử lý dứt điểm trong năm 2019.
 
dmc_02_4_2019.jpg
Ông Phạm Quang Định giải trình tại hội nghị

Đối với nội dung thứ 2, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đã có buổi tổ chức khảo sát thực tế tại tiểu khu 63, 65 và khu tái định cư của các hộ. Qua báo cáo giải trình của ông Nguyễn Hoài Phương để làm thủ tục cấp giấy CNQSDĐ cho người dân trong khu tái định cư phải được Sở Tài nguyên và Môi trường nghiệm thu, thẩm định phê duyệt phương án trích lục bản đồ địa chính lô đất bố trí tái định cư và phải có kinh phí thẩm định phê duyệt. Trong quá trình tham mưu Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Tài nguyên và Môi trường, UBND xã Phước Ninh, UBND xã Suối Đá đã chậm báo cáo, tham mưu UBND huyện cấp kinh phí để triển khai thực hiện theo quy định. 

Kết luận hội nghị ông Nguyễn Tiến Sử - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị 02 lãnh đạo của 02 cơ quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện theo nội dung phương hướng đã đề ra.

Ngọc Cẩn

Lượt người xem:  Views:   209
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh