Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 4, Ngày 03/04/2019, 08:00
Công bố Chỉ số PAPI 2018: Tây Ninh tăng điểm nhưng tụt hạng
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
03/04/2019
Chỉ số PAPI 2018 thể hiện đánh giá của 14.304 người dân từ 63 tỉnh, thành phố  được lựa chọn phỏng vấn ngẫu nhiên, với 06 chỉ số nội dung: tham gia của người dân ở cấp cơ sở; công khai, minh bạch trong ra quyết định; trách nhiệm giải trình với người dân; kiểm soát tham nhũng trong khu vực công; thủ tục hành chính công; cung ứng dịch vụ công; bổ sung thêm 02 chỉ số nội dung quản trị môi trường và quản trị điện tử; 28 chỉ số nội dung thành phần; 120 tiêu chí chính; 550 câu hỏi về nhiều vấn đề chính sách của Việt Nam.

Sáng ngày 02/4, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu phát triển và Hỗ trợ Cộng đồng (CECODES), Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ và Nghiên cứu khoa học Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam công bố chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI)  năm 2018, đánh dấu chặng đường 10 năm hình thành và phát triển.

PAP_H1.jpg

Kết quả khảo sát cho thấy, trong năm 2018, các cấp chính quyền đã có những cải thiện, mặc dù ở các mức độ khác nhau, trong 6 chỉ số nội dung PAPI đo lường có 03 chỉ số nội dung có mức độ gia tăng đáng kể gồm: sự tham gia của người dân ở cấp cơ sở; công khai, minh bạch trong ra quyết định; trách nhiệm giải trình với người dân và 03 chỉ số nội dung có mức gia tăng nhẹ gồm:  kiểm soát tham nhũng trong khu vực công, thủ tục hành chính công và cung ứng dịch vụ công. Đặc biệt, gần 60% số người trả lời cho rằng tham nhũng ở cấp xã/phường đã thuyên giảm; 55,6% số người trả lời tham nhũng cấp tỉnh đã thuyên giảm, trong khi chỉ có 50% số người trả lời cho rằng tham nhũng ở cấp quốc gia có xu hướng thuyên giảm trong 03 năm qua. Qua khảo sát cũng cho thấy vấn đề đáng quan ngại nhất của người dân trong năm 2018 là xóa đói, giảm nghèo, vấn đề về môi trường, tăng trưởng kinh tế.

Tổng hợp điểm chỉ số PAPI của Tây Ninh năm 2018 được 43,58 điểm, nằm trong nhóm trung bình thấp. Trong đó có 04 chỉ số nằm nhóm điểm rất thấp như: tham gia của người dân ở cấp cơ sở; công khai, minh bạch trong ra quyết định; trách nhiệm giải trình với người dân; quản trị điện tử và 02 chỉ số nằm nhóm điểm cao nhất là kiểm soát tham nhũng trong khu vực công, quản trị môi trường. Thủ tục hành chính công nằm trong nhóm trung bình cao. Cung ứng dịch vụ công nằm trong nhóm trung bình thấp. So với năm 2017, Tây Ninh tăng được 6,25 điểm, đứng vị trí 37/63 tỉnh/thành phố, tụt 18 bậc so với năm 2017.
KD

Lượt người xem:  Views:   200
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh