Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 5, Ngày 11/04/2019, 21:00
HĐND huyện Gò Dầu HọpThường trực định kỳ tháng 3 năm 2019
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
11/04/2019
Chiều ngày 09.4.2019, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) Gò Dầu, tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 03 để kiểm điểm những việc đã thực hiện nhiệm vụ trong tháng 3/2019, đề ra công tác tháng 4/2019. Đồng chí Phạm Văn Phỉ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị, cùng tham dự có đồng chí Bùi Văn Tốp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

20190402_140433.jpg

Quang cảnh hội nghị

Trong quý I năm 2019, Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND huyện đã triển khai các nghị quyết của HĐND huyện đảm bảo đúng luật; công tác tiếp công dân, đôn đốc các cơ quan chức năng giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm. Kết quả trong quý nhận 02 đơn, đã chuyển cho các ngành chức năng giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Công tác phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQVN huyện, Ủy ban nhân dân huyện và các xã - thị trấn tiếp tục có những chuyển biến tích cực, nhất là trong việc phối hợp tiếp xúc cử tri, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 8 HĐND huyện, thứ 10 HĐND tỉnh. Sau mỗi đợt tiếp xúc, Thường trực HĐND huyện đã tổng hợp chuyển đến UBND huyện và các cơ quan chức năng có liên quan xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Phối hợp khảo sát, giám sát giữa 02 kỳ họp Hội đồng nhân dân huyện.

Tuy nhiên, HĐND huyện cũng còn những mặt làm chưa được như: một số đại biểu chưa đăng ký lịch tiếp công dân tại đơn vị ứng cử; Việc tổng kết hoạt động Hội đổng nhân dân còn chậm; việc rà soát đề nghị thực hiện chương trình tiếng nói cử tri của các các xã - thị trấn trễ so với quy định.

Trong thời gian tới, Thường trực HĐND huyện tăng cường công tác giám sát, đôn đốc việc triển khai thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của Ủy ban nhân dân huyện, các ngành chuyên môn và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn đảm bảo tập trung nhiều giải pháp tích cực để thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết HĐND huyện đã đề ra từ đầu năm 2019; tổ chức hội nghị chất vấn giữa 02 kỳ họp; phiên giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND theo quy định; Phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân huyện, UBMTTQVN huyện triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết HĐND huyện; thực hiện tốt các Quy chế phối hợp đã  ký kết. Chuẩn bị chu đáo về nội dung và tổ chức tốt kỳ họp thứ 9 (kỳ họp giữa năm).

TT.HĐND huyện Gò Dầu

Lượt người xem:  Views:   243
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh