Thứ 5, Ngày 11/04/2019, 21:40
Thường trực Hội đồng nhân dân xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh: Giám sát công tác chăm lo hộ nghèo, gia đình chính sách, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi
11/04/2019
Chiều 09/4/2019, Hội đồng nhân dân xã Tân Bình, thành phố Tây Ninh tổ chức giám sát đối với Ủy ban nhân dân xã về công tác chăm lo hộ nghèo, gia đình chính sách, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn xã từ đầu năm đến nay. Đoàn giám sát do ông Võ Cao Đỉnh - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã làm trưởng đoàn.

Tại buổi giám sát, đoàn đã nghe đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã báo cáo kết quả công tác chăm lo hộ nghèo, gia đình chính sách, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi cho các đối tượng từ đầu năm đến nay. Qua đó được biết, hàng tháng Ban Thương binh xã hội đã chi hỗ trợ thường xuyên cho 18 đối tượng là thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách và mẹ Việt Nam anh hùng; cấp thẻ bảo hiểm cho trẻ em dưới 6 tuổi, mỗi tháng gần 33 triệu đồng; phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể vận động mạnh thường quân trao gần 400 phần quà hỗ trợ cho hộ nghèo, gia đình chính sách nhân dịp tết đến xuân về với tổng số tiền gần 150 triệu đồng.

Bên cạnh đó cũng đã cấp được 112/ 112 thẻ  bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi đạt 100% yêu cầu.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện còn gặp một số khó khăn như số lượng hộ nghèo, hộ khó khăn còn nhiều, kinh tế người dân phát triển chưa cao và doanh nghiệp đóng trên địa bàn ít nên công tác vận động quà hỗ trợ gặp nhiều khó khăn.

Phát biểu kết luận, ông Võ Cao Đỉnh – Trưởng đoàn ghi nhận những khó khăn của Ủy ban nhân dân còn gặp phải trong công tác hỗ trợ cũng như trong cấp phát thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ  em. Bên cạnh đó, đề nghị Ủy ban nhân dân xã cần quan tâm đến công tác vận động hỗ trợ các gia đình khó khăn, hộ nghèo và gia đình chính sách hơn nữa nhất là trong các ngày lễ tết, đôn đốc công tác cấp phát thẻ bảo hiểm cần phải nhanh chóng hơn nữa; các trường hợp đã mất nên kịp thời cắt chế độ bảo hiểm xã hội.

Viết Văn