Thứ 3, Ngày 16/04/2019, 23:00
Hội đồng nhân dân xã Bến Củi, huyện Dương Minh Châu: Tổ chức Phiên giải trình tại phiên họp của Thường trực Hội đồng nhân dân
16/04/2019
Chiều ngày 12/4, Hội đồng nhân dân xã Bến Củi tổ chức Phiên giải trình tại phiên họp Thường trực Hội đồng nhân dân do ông Đỗ Thành Tân, Chủ tịch HĐND xã chủ trì.

bencui 2.jpg

Quang cảnh phiên giải trình

Phiên giải trình đã nghe  Chủ tịch UBND xã và Trưởng công an xã giải trình 07 nội dung mà Thường trực HĐND tổng hợp, ghi nhận chuyển đến. Ông Đặng Anh Dũng – Chủ tịch UBND xã giải trình về 04 vấn đề cử tri kiến nghị liên quan việc quản lý, nạo vét mương thoát nước trong khu dân cư, xử lý hành vi đổ rác không đúng nơi quy định. Ông Ngô Quốc Thông giải trình 03 nội dung liên quan tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn xã về vấn đề cờ bạc, ma túy và tình trạng học sinh chưa đủ tuổi chạy xe mô tô. Nhìn chung hội nghị cơ bản thống nhất với nội dung giải trình, xác định đây là những vấn đề khó thực hiện, cần nguồn kinh phí thực hiện và một số vấn đề mang tính xã hội như cờ bạc, ma túy khó có thể giải quyết dứt điểm. Do đó, đại biểu yêu cầu UBND, Công an xã cần phải thể hiện quyết tâm thực hiện với phương châm "việc dễ làm trước, khó làm sau", tích cực và chủ động trong giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm.

Hữu Dư