Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 6, Ngày 19/04/2019, 09:00
THƯỜNG TRỰC HĐND HUYỆN TÂN CHÂU GIÁM SÁT CÔNG TÁC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
19/04/2019
Thực hiện Nghị quyết số 29/NQ-HĐND ngày 20/12/2018 của Hội đồng nhân dân huyện về việc giám sát công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện. Sáng ngày 16/4/2019, Đoàn giám sát của HĐND huyện Tân Châu đã tổ chức giám sát trực tiếp đối với Chi cục thi hành án dân sự huyện Tân Châu về công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện từ tháng 10/2017 đến hết tháng 2/2019. Đoàn do Ông Phan Văn Quang - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn.

tanchau.jpg

Quang cảnh buổi giám sát.

Theo báo cáo của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tân Châu, tính đến 28/02/2019, tổng số vụ án dân sự đã thụ lý là trên 6.000 vụ việc với số tiền trên 717 tỷ đồng. Trong đó, số vụ việc có điều kiện thi hành và đã thi hành xong hoàn toàn là trên 2.400 vụ, số tiền thu được trên 474,686 tỷ đồng (trong đó, thu nộp ngân sách: 6,545 tỷ đồng). Số vụ việc không có điều kiện thi hành là trên 1.753 vụ việc. Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn giám sát đã nêu ra nhiều vụ, việc cụ thể có thể thi hành được nhưng đến nay vẫn chưa được thi hành và đề nghị Chi cục Thi hành án giải trình, làm rõ thêm… Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự huyện đã giải trình, làm rõ đầy đủ các vụ, việc và được các thành viên Đoàn giám sát thống nhất, đồng thuận cao.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Phan Văn Quang - Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới Chi cục Thi hành án dân sự huyện cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để người phải thi hành án thực hiện tốt nghĩa vụ của mình; tổ chức rà soát, lập danh sách các án tồn đọng lâu, kéo dài để tham mưu Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự tìm ra giải pháp thi hành hiệu quả hơn; phát huy và nêu cao hơn nữa vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, chấn chỉnh mạnh mẽ kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ; đôn đốc thực hiện các vụ án có điều kiện thi hành; chủ động phối kết hợp với các ngành, các cơ quan, đơn vị có liên quan để đẩy nhanh tiến độ thi hành án trong thời gian tới nhằm đảm bảo tính công bằng và nghiêm minh của pháp luật đối với mọi người.

                                                                   THƯỜNG TRỰC HĐND HUYỆN

Lượt người xem:  Views:   83
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh