Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 6, Ngày 19/04/2019, 15:30
HĐND Thành phố giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các trường mầm non
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
19/04/2019
Thực hiện chương trình giám sát, sáng ngày 17/4/2019, Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố tổ chức giám sát công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với trường mầm non 1/6 và trường mầm non Thái Chánh.

Ông Tạ Văn Hải - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố làm Trưởng đoàn, cùng đi có bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố.

Qua giám sát cho thấy Trường mầm non 1/6 và Trường mầm non Thái Chánh, Thành phố đều được đầu tư và trang bị cơ sở vật chất đúng quy trình bếp một chiều, có hợp đồng cung cấp thực phẩm đảm bảo nguồn gốc rõ ràng; có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhân viên phục vụ được tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm hàng năm và được khám sức khỏe định kỳ; nhà trường có sử dụng phần mềm dinh dưỡng để cân đối khẩu phần ăn hàng ngày đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho các cháu, có sổ giao nhận thực phẩm, sổ kiểm tra 3 bước, sổ lưu mẫu thức ăn. Nhà trường cũng sử dụng nguồn nước cấp thủy trong chế biến để đảm bảo sức khỏe cho học sinh; thực hiện lưu mẫu thức ăn đúng quy định; có nhân viên y tế trực tiếp giám sát an toàn vệ sinh tại bếp ăn của trường. Tuy nhiên, cả hai trường đều còn thiếu nhân viên phục vụ theo quy định; Cơ sở vật chất còn chật hẹp, số trẻ trong lớp còn đông.

Các thành viên Đoàn giám sát cũng đặt một số câu hỏi tìm hiểu về công tác thu, chi tài chính; việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm; thực hiện xã hội hóa; việc gắn camera trong trường thực hiện chưa; chương trình sữa học đường triển khai thực hiện như thế nào, số lượng phụ huynh tham gia bao nhiêu; có hay không hiện tượng bớt xén khẩu phần ăn của học sinh, một ngày thực hiện bao nhiêu bữa ăn cho trẻ và tiến hành xem xét thực tế sổ sách, bếp ăn của nhà trường. Qua đó ban giám hiệu các trường giải trình làm rõ các ý kiến của đoàn giám sát.

hdndtp.jpg

Ông Tạ Văn Hải-Phó Chủ tịch HĐND Thành phố phát biểu kết luận tại trường mầm non Thái Chánh

Kết luận buổi giám sát, ông Tạ Văn Hải - Phó Chủ tịch HĐND Thành phố đề nghị các trường thực hiện tốt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho các cháu; thực hiện tốt việc phụ huynh tham gia giám sát bếp ăn; các nguồn xã hội hóa đề nghị các trường thực hiện đúng quy định và thực hiện bố trí gắn camera trong trường.

Thanh Vinh


Lượt người xem:  Views:   71
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh