Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 7, Ngày 04/05/2019, 14:40
Ban Pháp chế HĐND huyện Dương Minh Châu giám sát công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội đối với UBND xã Chà Là
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
04/05/2019
Ngày 02/5/2019, Ban Pháp chế HĐND huyện Dương Minh Châu giám sát công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội đối với UBND xã Chà Là. Tham dự giám sát có ông Nguyễn Hữu Thảo – Phó Chủ tịch HĐND huyện, Chủ trì giám sát ông Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện.

banphapdmc.jpg

Quang cảnh buổi giám sát

Là địa bàn rộng, dân số 11.105  người, trong những năm qua, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã Chà Là cơ bản được bảo đảm. Xác định công tác phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội là nhiệm vụ hàng đầu, hàng năm Công an xã Chà Là đã luôn chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã ban hành các Nghị quyết, kế hoạch để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Công an xã đã cùng với các hội đoàn thể làm tốt công tác xây dựng mô hình, câu lạc bộ phòng chống tệ nạn xã hội. Tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã về an ninh trật tự để nâng cao ý thức cảnh giác trong nhân dân, chính vì vậy mà an ninh trật tự ổn định, giữ vững.

Tuy nhiên, do đặc điểm xã Chà Là có 01 Khu công nghiệp với hơn 16.000 lao động. Từ đó tình hình an ninh trật tự và tệ nạn xã hội trên địa bàn xã trong năm 2018 và quý I năm 2019 diễn biến hết sức phức tạp. Phạm pháp hình sự xảy ra 20 vụ, 32 đối tượng, trong đó bao gồm: Mua bán trái phép phép chất ma túy, trộm cắp tài sản, cướp giật tài sản, hiếp dâm trẻ em, cố ý gây thương tích; vi phạm hành chính 20 vụ, 55 đối tượng, trong đó bao gồm: Đánh bạc, gây rối trật tự khu dân cư, sử dụng trái phép chất ma túy). Nhất là việc sử dụng trái phép chất ma túy trong quý I/2019 là 03 vụ, 13 đối tượng, so với cùng kỳ tăng 06 đối tượng. Trong đó Công an xã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính 08 đối tượng, đưa đi cơ sở cai nghiện bắt buộc 05 đối tượng (không có nơi cư trú ổn định). Tổng số đối tượng hiện đang quản lý là 25 đối tượng. Tất cả các hồ sơ xử lý đều thực hiện đúng quy trình và quy định của pháp luật.

Sau khi nghe ý kiến các thành viên trong Đoàn cũng như trao đổi của địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà xã Chà Là đã làm được trong công tác gìn giữ an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng chí nhấn mạnh, vấn đề mua bán sử dụng trái phép chất ma túy, cho vay nặng lãi, ghi số đề, cờ bạc, đòi nợ thuê là những vấn đề mà xã Chà Là cũng như các địa phương khác cũng đang gặp phải, nó tiềm ẩn mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến đời sống nhiều gia đình. Vì vậy, địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền cũng như cần làm tốt công tác đấu tranh, phòng ngừa với các loại tội phạm này, đặc biệt là với việc cho vay nặng lãi, mua bán sử dụng trái phép chất ma túy hiện nay đang có xu hướng tăng mạnh trong thời gian qua…

Nguyễn Tấn Tài

Lượt người xem:  Views:   178
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh