Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 6, Ngày 24/05/2019, 10:00
Ban Pháp chế HĐND xã Tân Phong, huyện Tân Biên: Giám sát kết quả thực hiện đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn năm 2018
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
24/05/2019
Ngày 23/5, Đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND xã Tân Phong do ông Đoàn Phước Sanh - Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát kết quả thực hiện đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn năm 2018. Cùng tham dự có ông Mai Văn Chuyên - Phó Chủ tịch HĐND xã Tân Phong.

tan phongtbine.jpg

Đoàn giám sát của Ban pháp chế Hội đồng nhân dân xã Tân Phong

Theo báo cáo của UBND xã, UBND xã đã ban hành các văn bản điều hành thực hiện đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn ngay từ đầu năm. Trong năm 2018, trên địa bàn xã có 7.417 người trong độ tuổi lao động, chiếm tỷ 57,44%; người trong độ tuổi lao động có khả năng lao động có 7.325 người chiếm tỷ lệ 56,73%; người trong độ tuổi lao động không có khả năng lao động là 92 người chiếm tỷ lệ 0,71%; số lao động trong độ tuổi có khả năng lao động hiện nay có việc làm là 6.906 người, chiếm tỷ lệ 94,28%; người lao động từ đủ 15 tuổi trở lên đang có việc làm trên địa bàn xã có văn bằng, chứng chỉ là 2.747, chiếm tỷ lệ 46,1%; mở 01 lớp đào tạo nghề kỹ thuật khai thác mủ cao su với 35 học viên tham gia học và được cấp chứng chỉ góp phần tăng tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên và tỷ lệ lao động qua đào tạo có việc làm theo chỉ tiêu nông thôn mới.

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND xã Tân Phong đã đánh giá cao sự chỉ đạo và thực hiện công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn năm 2018. Tuy nhiên, UBND xã cần phải tiếp tục tuyên truyền công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; thực hiện liên kết, bao tiêu sản phẩm đầu ra cho người lao động sau học nghề. Các hội tạo điều kiện cho người học nghề tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi tín chấp để sản xuất, tăng thu nhập, góp phần giảm nghèo bền vững.

TT. HĐND XÃ TÂN PHONG

 

Lượt người xem:  Views:   68
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh