Thứ 6, Ngày 24/05/2019, 17:10
Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu: Tổ chức giám sát công tác thực hiện quy chế Ban quản lý nghĩa địa Đồng Quế xã Bàu Đồn
24/05/2019
Chiều ngày 23/5/2019, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu tổ chức giám sát công tác thực hiện quy chế Ban quản lý nghĩa địa Đồng Quế xã Bàu Đồn. Đoàn do ông Lê Công Minh - Trưởng Ban Kinh tế Xã hội, HĐND xã làm Trưởng đoàn. Tham dự có ông Võ Văn Rô - Bí thư Đảng ủy - Thường trực HĐND xã; Bà Phan Thị Ngọc Dung, Chủ tịch UBND xã, bà Nguyễn Thị Hồng Vi - Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã; đại diện lãnh đạo Ban pháp chế HĐND xã và Ban quản lý Nghĩa địa Đồng Quế.

gimsatbaudon.jpg

Quang cảnh buổi giám sát

Nghĩa địa Đồng Quế có diện tích 18000m2 với hơn 2000 ngôi mộ. Ban quản lý nghĩa địa Đồng Quế 6 thành viên, 1 trưởng ban, 2 phó ban và 3 thành viên có nhiệm vụ kiểm tra, việc xây mộ theo từng dãy, từng lô cấp đúng phần diện tích theo quy chế của UBND xã Bàu Đồn quy định, không được phép xây nhà mồ, không cho xí phần mồ kế bên để dành cho người còn sống.

Đoàn giám sát đi kiểm tra thực tế từ khi thực hiện quy chế việc chôn cất, không còn tình trạng xây nhà mồ nhưng vẫn còn tình trạng xí chỗ để dành. Đoàn giám sát yêu cầu UBND xã giải trình việc chôn người chết còn xí mộ để dành trong khi nguồn quỹ đất chôn cất gần hết.

UBND xã đã giải trình ý kiến của Đoàn giám sát, hướng tới UBND xã sẽ mở rộng diện tích nghĩa địa thêm khi diện tích đất hết chỗ; tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức việc chôn cất người chết theo quy định không chôn phần đất gia tộc, chôn trong khu dân cư.

Phát biểu kết luận, ông Lê Công Minh - Trưởng Ban Kinh tế xã hội, HĐND xã ghi nhận kết quả đạt được của Ban quản lý Nghĩa địa Đồng Quế đồng thời khắc phục tình trạng chôn cất xí chỗ để dành; tăng cường công tác tuyên truyền để người dân biết người chết khi chết phải đưa vào nghĩa địa chôn tập trung, tránh tình trạng chôn trong khu dân cư, nghĩa địa gia tộc làm ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh .

Ban Kinh tế -xã hội, HĐND xã Bàu Đồn