Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 5, Ngày 30/05/2019, 15:15
Ban Kinh tế -Xã hội HĐND huyện Trảng Bàng giám sát công tác quản lý, xử lý nợ thuế, phí trên địa bàn huyện
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
30/05/2019
Sáng ngày 29/5/2019, Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện Trảng Bàng đã làm việc với Chi cục thuế huyện Trảng Bàng về công tác quản lý, tình hình xử lý nợ thuế, phí trên địa bàn huyện. Tham dự buổi giám sát có ông Hồ Văn Hồng - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, ông Nguyễn Văn Xiểng - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện chủ trì buổi làm việc và các ngành có liên quan.

thitrantrangbang 30.5.jpg

Chi cục thuế huyện báo cáo với đoàn giám sát

Theo báo cáo của Chi cục thuế huyện, tổng số tiền thuế nợ tại thời điểm 31/12/2018 là hơn 19,9 tỷ đồng. Trong đó, nợ có khả năng thu hơn 7 tỷ đồng, chiếm 3,43% so với số thu phải thực hiện, không vượt quá 5% theo quy định; nợ khó thu hơn 12,8 tỷ đồng, chiếm 6,25% so với số thu phải thực hiện.

Tính đến thời điểm 31/03/2019, tổng số tiền nợ thuế là hơn 25,9 tỷ đồng, trong đó nợ có khả năng thu hơn 12,7 tỷ đồng, nợ khó khu hơn 13,1 tỷ đồng. Trong đó, tiền nợ thuế doanh nghiệp chậm nộp là hơn 4,8 tỷ đồng, chiếm hơn 23% so với tổng nợ của doanh nghiệp; tiền nợ thuế hộ khoán chậm nộp là hơn 1,3 tỷ đồng, chiếm hơn 26% so với tổng nợ hộ khoán.

Nguyên nhân của nợ thuế nêu trên, theo báo cáo của Chi cục thuế huyện là do tình trạng doanh nghiệp gặp khó khăn về tài chính, mất khả năng thanh toán, chấm dứt hoạt động, không còn hoạt động tại địa chỉ kinh doanh, tự giải thể, phá sản…Mặc khác, từ khi áp dụng ứng dụng quản lý thuế TMS thì tiền chậm nộp phát sinh hầu hết ở tất cả các hộ kinh doanh, do đó người nộp thuế nộp không đúng thời gian quy định.

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Xiểng – Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện ghi nhận sự cố gắng của Chi cục Thuế huyện trong thời gian qua đối với công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Chi cục thuế huyện phối hợp với Ủy Ban nhân dân các xã, thị trấn cần có các giải pháp tích cực hơn, mạnh mẽ hơn trong việc triển khai thu hồi nợ, nỗ lực kéo giảm nợ thuế xuống mức thấp nhất, phấn đấu đến cuối năm tổng số nợ thuế không vượt quá tỷ lệ được quy định.

                                                                                                Huỳnh Như

Lượt người xem:  Views:   59
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh