Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 6, Ngày 07/06/2019, 16:00
HĐND phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh giám sát việc thực hiện Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn phường
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
07/06/2019
Sáng ngày 6/6/2019, HĐND phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh tổ chức giám sát việc thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế trên địa bàn phường. Đến dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN, hai Ban HĐND, đại diện đại biểu HĐND phường.

Theo báo cáo của UBND phường Ninh Sơn, từ khi triển khai việc thực hiện Quyết định số 49 đến nay, phường đã chỉ đạo Hội đồng chính sách phường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể phường tuyên truyền các chế độ chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế thông qua Đài Truyền thanh phường và các cuộc họp tổ dân cư tự quản, tiếp xúc cử tri ở các khu phố được 79 cuộc với gần 400 lượt người tham dự. Đến nay, tổng số hồ sơ phường đã tiếp nhận là 404 hồ sơ, năm 2018 đã xét và gửi về Thành phố 235 hồ sơ, năm 2019 còn lại 169 hồ sơ. Hội đồng chính sách phường đã tiến hành phát thông báo và niêm yết công khai danh sách 169 hồ sơ khai còn thiếu thông tin. Các cá nhân đã đến UBND phường bổ sung thông tin và chờ họp xét chuyền về Thành phố là 83 hồ sơ. Số còn lại đang tiếp tục bổ sung đăng ký thông tin.

ninhsontptnccx.jpg

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi làm việc, có 4 lượt ý kiến của các đại biểu đặt ra để UBND phường làm rõ thêm như: Công tác tổ chức xét hồ sơ còn chậm, hồ sơ tồn đọng còn  nhiều, cần đề ra phương hướng nhiệm vụ cụ thể trong thời gian tới.

Kết luận buổi giám sát, ông Nguyễn Vĩnh Hưng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Ninh Sơn yêu cầu UBND phường cần tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc Hội đồng chính sách phường thực hiện hoàn thành sớm công tác thực hiện Quyết định số 49 của Chính phủ vì đến nay tiến độ thực hiện của phường còn chậm hơn so với các xã, phường khác trên địa bàn Thành phố.

Tấn Đạt

 

Lượt người xem:  Views:   76
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh