Thứ 6, Ngày 21/06/2019, 17:30
21/06/2019
Ngày 20/6, Hội đồng nhân dân thành phố Tây Ninh khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ chín. Đến dự có ông Mai Văn Hải - Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, Hội đồng nhân dân tỉnh, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; ông Thành Từ Dũ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố, 31/33 đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, tổ chức chính trị - xã hội Thành phố, Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND phường, xã.

thanhtudu.jpg

Ông Thành Từ Dũ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố phát biểu khai mạc kỳ họp

Theo lãnh đạo UBND Thành phố báo cáo tại kỳ họp, trong 6 tháng năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội Thành phố đạt nhiều kết quả tích cực, kinh tế tăng trưởng khá, giá trị sản xuất ước thực hiện hơn 5.300 tỷ đồng, tăng gần 5% so cùng kỳ. Công tác giáo dục và đào tạo tiếp tục được quan tâm, đạt các chỉ tiêu về tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, tốt nghiệp THCS. Trong lĩnh vực y tế, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; không xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Hoạt động văn hóa, thông tin và thể thao được duy trì, phục vụ tốt cho nhân dân. Các chính sách an sinh – xã hội được thực hiện tốt, đảm bảo chi trả chế độ cho các đối tượng; giải ngân vốn hơn 5,4 tỷ đồng từ Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm cho 208 hộ nghèo, hộ cận nghèo, xây tặng 10 căn nhà đại đoàn kết với kinh phí 505 triệu đồng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; quốc phòng an ninh được tăng cường, thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, giao quân đạt chỉ tiêu.

Tại kỳ họp, các đại biểu tập trung thảo luận và đóng góp cho các báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng năm 2019 và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2019 của HĐND - UBND - UBMTTQVN Thành phố và các cơ quan Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự Thành phố; các Tờ trình về những hoạt động của HĐND Thành phố và UBND Thành phố.

daibeubieuquyet.jpg

Các đại biểu HĐND Thành phố biểu quyết.

Qua đó, các đại biểu cũng biểu quyết thông qua 8 Nghị quyết của hoạt động của HĐND Thành phố và UBND Thành phố, phục vụ cho sự phát triển của địa phương./.

Quế Hương