Thứ 3, Ngày 25/06/2019, 09:00
Hội đồng nhân dân xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu tổ chức kỳ họp thứ 9 khóa XI nhiệm kỳ 2016 - 2021
25/06/2019
Sáng ngày 21/6/2019, Hội đồng nhân dân xã Phước Minh, huyện Dương Minh Châu tổ chức kỳ họp thứ 9 khóa XI nhiệm kỳ 2016 – 2021. Tham dự kỳ họp có ông Vũ Hòa - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện, bà Đinh Thị Thường - Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, đại biểu HĐND huyện; ông Đặng Thanh Liêm - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã, trưởng, phó các ban ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, Ban công tác mặt trận và cùng với sự có mặt của 22/22 đại biểu Hội đồng nhân dân xã.

phuocminhkyhop.jpg

Quang cảnh kỳ họp

Kỳ họp đã nghe đại diện lãnh đạo UBND xã báo cáo tình hình phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo tình hình thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm; báo cáo quyết toán ngân sách năm 2018 và một số báo cáo chuyên đề khác. Thường trưc HĐND báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2019. Lãnh đạo UBMTTQVN xã thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2019.

Cũng tại kỳ họp có 7 lượt đại biểu tham gia ý kiến với 11 nội dung và đã tiến hành chất vấn Chủ tịch và 2 Phó chủ tịch UBND xã với 3 nội dung về trách nhiệm quản lý điều hành trên các lãnh vực kinh tế, xã hội trong thời gian qua, kết quả được lãnh đạo UBND nghiêm túc giải trình, tiếp thu để điều chỉnh bổ sung vào phương hướng thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Kỳ họp đã xem xét thông qua 3 Nghị quyết như: Nghị quyết về quyết toán ngân sách năm 2018; Nghị quyết về sử dụng nguồn kết dư năm 2018; Nghị quyết về bầu bổ sung ủy viên UBND xã đối với ông Nguyễn Văn Thắng - Trưởng Công an xã Phước Minh. Kỳ họp đã thống nhất biểu quyết 100% thông qua các Nghị quyết trình tại kỳ họp.

Tại kỳ họp ông Võ Văn Hứng - Chủ tịch HĐND xã phát biểu bế mạc kỳ họp và đề nghị Ủy ban nhân dân xã cần tập trung sớm triển khai thực hiện Nghị quyết đã được thông qua, để từng nội dung trong Nghị quyết được đi vào thực tế cuộc sống người dân và đạt hiệu quả cao nhất.

Võ Văn Hứng