Thứ 6, Ngày 28/06/2019, 09:00
Thường trực HĐND xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu: Giám sát kiến nghị của cử tri về môi trường
28/06/2019
Sáng ngày 26/6/2019, Thường trực HĐND xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu tổ chức giám sát tình hình thực hiện kiến nghị cử tri về tình hình môi trường tại hộ gia đình chăn nuôi heo bà Ngô Thị Tuấn, ấp Xóm Bố, xã Hiệp Thạnh, huyện Gò Dầu. Đoàn do ông Hồ Thành Tây, Phó Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn. Tham dự đoàn khảo sát có lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã, 2 ban HĐND và đơn vị đại biểu ấp Xóm Bố.

heofbdsfhgdfhdf.jpg

heo 1dvdv.jpg

Thực trạng đàn heo và nước thải gây ô nhiễm môi trường

Qua khảo sát và kiểm tra thực tế chuồng trại của hộ gia đình bà Ngô Thị Tuấn, ấp Xóm Bố, xã Hiệp Thạnh, số lượng chăn nuôi heo tại thời điểm kiểm tra là 25 con (trong đó có 6 heo nái), chuồng trại của hộ gia đình không có hệ thống biogas xử lý chất thải, gây ảnh hưởng đến môi trường trong khu dân cư gây bức xúc đối với cử tri, ảnh hưởng đến sức khỏe các hộ dân xung quanh và điểm trường Tiểu học các học sinh.

Tại buổi làm việc, đoàn đề nghị hộ gia đình bà Ngô Thị Tuấn có biện pháp khắc phục sớm như: xây dựng bể chứa biogas xử lý chất thải, có hầm chứa phân, lọc nước đặt đường ống chảy xuống hầm chứa nước, không để nước chảy tràn lan, giảm bớt mùi hôi thối, không gây ảnh môi trường trong khu dân cư để đảm bảo sức khỏe cho người dân và các em học sinh; đồng thời đề nghị Uỷ ban nhân dân xã thường xuyên chỉ đạo các ngành chuyên môn có giải pháp giám sát hộ gia đình bà Ngô Thị Tuấn thực hiện đúng theo cam kết.

Hồ Tây (Thường trực HĐND xã Hiệp Thạnh)