Thông Tin Trong Tỉnh
Chủ Nhật, Ngày 30/06/2019, 08:20
Thường trực HĐND xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu: Giám sát việc thu phí, lệ phí tại bộ phận mộ cửa
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
30/06/2019
Chiều ngày 27/6/2019, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu do ông Trần Lĩnh Du, Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát về việc thu phí, lệ phí tại bộ phận một cửa đối với UBND xã.

camgiang giamsatmotcua.jpg

Quang cảnh cuộc giám sát

Qua giám sát, nhìn chung UBND xã đã thực hiện đạt một số kết quả như sau: UBND xã có chỉ đạo công chức tại Bộ phận tiếp dân và trả kết quả trong việc thu nộp, quản lý, sử dụng phí và lệ phí đúng theo quy định, tăng cường công tác kiểm tra giám sát chặt chẽ thu các loại phí, thường xuyên cập nhật thống kê các văn bản pháp luật của cơ quan Nhà nước để áp dụng mức thu, số tiền phí, lệ phí. Đội ngũ làm công tác tại bộ phận một cửa luôn nâng cao ý thức, trách nhiệm, quản lý tốt công tác thu phí và lệ phí theo quy dịnh, phục vụ tốt các dịch vụ cho người dân.

Tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế như: công tác quản lý giao cùi biên lai chưa đầy đủ; số theo dõi nhận cùi thu, và trả cùi thu chưa có ký nhận; trong việc thu phí, lệ phí chưa có sự đối chiếu với nhau, việc phân công trực thu phí, lệ phí chưa rõ ràng.

Kết luận buổi giám sát, ông Trần Lĩnh Du đề nghị UBND xã tăng cường công tác chỉ đạo cán bộ có liên quan thu phí, lệ phí; tiếp tục phát huy mặt làm được và khắc phục những mặt hạn chế qua giám sát nhất là tập trung khắc phục một số nội dung như: phân công trực thu phí, lệ phí cụ thể hơn, quản lý giao nhận cùi thu đúng quy định, thường xuyên kiểm tra việc cập nhật sổ và đối chiếu giữa các bộ phận trong thực hiện công tác thu.                                               

                                      THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ CẨM GIANG

Lượt người xem:  Views:   243
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh