Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 4, Ngày 03/07/2019, 08:00
Xã Biên Giới, huyện Châu Thành: Tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trên địa bàn xã
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
03/07/2019
Ngày 01/7, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Biên Giới, huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn xã năm 2019. Ông Nguyễn Văn Nhưng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Lê Văn Hồng - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng uỷ, các ban, ngành, đoàn thể xã và gần 40 đại biểu.

biengioi doithoai.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Nhưng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã đã khẳng định tầm quan trọng của buổi đối thoại, đây dịp để người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Từ đó kịp thời phát hiện những vướng mắc, tồn tại để giải quyết, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong tư tưởng chính trị nhằm tạo sự đồng thuận trong lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền với nhân dân... làm tốt công tác tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy với nhân dân là phát huy vai trò quyền làm chủ của nhân dân, tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa dân với đảng.

Tại hội nghị, các đại biểu nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã 6 tháng đầu năm 2019 và Thường trực Ủy ban MTTQVN xã báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong xã.

Phát huy tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tại buổi đối thoại, đã có 5 ý kiến trực tiếp của đại biểu các xã, thị trấn, tập trung vào các nhóm vấn đề, như: Công tác quản lý đất công trên địa bàn xã; giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường khu dân cư nhất là khu vực chợ; vấn đề an ninh trật tự, an toàn xã hội và giao thông nông thôn…

Tiếp thu các ý kiến của các đại biểu, ông Nguyễn Văn Nhưng, ông Lê Văn Hồng cùng các ngành liên quan đã trả lời, giải trình kiến nghị của các đại biểu từng việc rõ ràng, cụ thể đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được hầu hết các vấn đề đặt ra. UBND xã giao cho các ngành chức năng nghiên cứu, giải quyết theo tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân.

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Nhưng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã cám ơn những ý kiến trao đổi, đóng góp của các đại biểu. Qua đó giúp Đảng uỷ, HĐND, UBND xã nắm bắt cụ thể, chính xác hơn những vấn đề nhân dân quan tâm, phản ánh để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết trong thời gian tới, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ năm 2019 và năm tiếp theo.

Nguyễn Quyên (PCT.HĐND xã Biên Giới)


Lượt người xem:  Views:   250
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh