Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 5, Ngày 04/07/2019, 16:00
Hội Đồng nhân dân thành phố Tây Ninh khảo sát tình hình hoạt động của Hội đồng nhân dân phường, xã trên địa bàn
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
04/07/2019
Nhằm nắm tình hình hoạt động của Hội đồng nhân dân các phường, xã trong hơn nữa nhiệm kỳ 2016-2021, qua đó để có giải pháp khắc phục những hạn chế, khó khăn, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng nhân dân các địa phương trong thời gian tới, sáng ngày 2/7, Đoàn khảo sát Hội đồng nhân dân thành phố Tây Ninh do bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai – Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tình hình tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân phường 2, phường 3 và phường 4.

ksp3.jpg

Đoàn khảo sát HĐND Thành phố làm việc tại phường 3

Theo báo cáo của Hội đồng nhân dân các phường: từ đầu nhiệm kỳ đến nay, công tác tổ chức các kỳ họp được Hội đồng nhân dân các địa phương chuẩn bị chu đáo, được tổ chức đúng luật, Hội đồng nhân dân phường 2 đã tổ chức 8 kỳ họp, Hội đồng nhân dân phường 3 tổ chức 7 kỳ họp và Hội đồng nhân dân phường 4 tổ chức 7 kỳ họp. Về hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân phường được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, bám sát vào chương trình giám sát hàng năm đề ra. Chất lượng các cuộc giám sát ngày càng được nâng cao, qua giám sát đã kịp thời đề nghị các đơn vị được giám sát khắc phục những hạn chế, tồn tại. Hoạt động tiếp xúc cử tri được Hội đồng nhân dân phường phối hợp Ban thường trực UBMTTQVN phường tổ chức đúng quy định, Thường trực Hội đồng nhân dân phường tổng hợp đầy đủ các ý kiến của cử tri và kịp thời gửi các cơ quan chức năng giải quyết theo đúng thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp phường đều được trả lời, giải quyết, không để tồn đọng, kéo dài. Hội đồng nhân dân các phường quan tâm thực hiện tốt công tác tiếp công dân. Thường trực Hội đồng nhân dân phường thực hiện tốt nhiệm vụ điều hòa hoạt động của Hai ban Hội đồng nhân dân, tổ chức các phiên họp thường trực HĐND theo định kỳ. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ tốt cho hoạt động của Hội đồng nhân dân phường.

Tại buổi khảo sát, các thành viên đoàn khảo sát đề nghị các địa phương làm rõ hơn một số nội dung liên quan đến hoạt động Hội đồng nhân dân phường đã nêu trong các báo cáo. Bà Hồ Tuyết Huỳnh Mai – Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Trưởng đoàn khảo sát cũng đề nghị Hội đồng nhân dân các phường chỉnh sửa lại các báo cáo để đánh giá toàn diện hơn về kết quả hoạt động Hội đồng nhân dân các địa phương, nhất là công tác phối hợp tổ chức các kỳ họp có thuận lợi, khó khăn gì; đánh giá mối quan hệ giữa Thường trực Hội đồng nhân dân với cấp ủy Đảng, với UBND và các cơ quan hữu quan; ra soát lại nội quy, quy chế hoạt động của HĐND, hai ban Hội đồng nhân dân.

  Nhật Quang

Lượt người xem:  Views:   559
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh