Thứ 5, Ngày 11/07/2019, 09:00
Ban pháp chế HĐND xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu: Giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý đối tượng sau cai nghiện ma túy
11/07/2019
Sáng ngày 10/7/2019, tại phòng họp Đảng ủy xã, Đoàn giám sát của Ban pháp chế HĐND xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu tiến hành giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý đối tượng sau cai nghiện ma túy đối với UBND xã. Đoàn Giám sát do ông Trương Thành Danh - Trưởng Ban Pháp chế làm Trưởng đoàn; tham dự còn có ông Trần Lĩnh Du, Chủ tịch HĐND xã; đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN xã, Chủ tịch UBND xã, ngành Công an.

camgiang matuyfgf.jpg

Quang cảnh buổi Giám sát

Qua giám sát cho thấy, UBND xã có làm tốt công tác chỉ đạo cho công an xã trong việc quản lý các đối tượng ma túy sau cai nghiện. Từ năm 2018 đến nay, công an đã xử lý và ra quyết định xử phạt hành chính 19 đối tượng với số tiền 14.250.000 đồng. Đối với công tác tiếp nhận đối tượng ma túy sau cai nghiện, công an xã có hồ sơ quản lý áp dụng theo Nghị định 221/2013/NĐ-CP, ngày 30/12/2013 của Chính phủ về việc quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế như: Công an chưa có hồ sơ theo dõi các đối tượng sau khi cai nghiện trở về địa phương, trong công tác quản lý các đối tượng này chưa chặt chẽ, công tác phối kết hợp giữa các tổ chức chính trị xã hội trong việc giáo dục các đối tượng này khi trở về địa phương chưa thường xuyên.

Kết luận buổi giám sát, ông Trương Thành Danh đề nghị trong thời gian tới UBND xã nên tăng cường công tác chỉ đạo ngành công an quản lý chặt chẽ đối tượng ma túy sau cai nghiện; tiếp tục phát huy mặt làm được và khắc phục những mặt hạn chế qua giám sát, nên có hồ sơ theo dõi các đối tượng sau cai nghiện trở về địa phương, tăng cường công tác phối kết hợp với các tổ chức chính trị xã hội trong việc quản lý giáo dục các đối tượng này.

THƯỜNG TRỰC HĐND XÃ