Thứ 6, Ngày 12/07/2019, 09:00
HĐND xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND, công tác tiếp xúc cử tri.
12/07/2019
Chiều ngày 10/7/2019, Thường trực HĐND xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu tổ chức hội nghị tọa đàm nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu, công tác tiếp xúc cử tri. Bà Mai Anh, Chủ tịch HĐND xã chủ trì hội nghị. Tham dự có bà Lê Thị Dân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện, ông Phan Thế Huy - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã và lãnh đạo UBND, UBMTTQVN xã và có 24/24 vị đại biểu HĐND dự.

dfbfg.jpg

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động đại biểu, công tác tiếp xúc cử tri. Qua báo cáo, các vị đại biểu đóng góp nhiều ý kiến và giải pháp với 10 lượt ý kiến, cụ thể: muốn tiếp xúc cử tri có hiệu quả và cử tri đóng góp được nhiều ý kiến thì đại biểu phải dành nhiều thời gian lắng nghe cử tri trao đổi thông tin, từ đó đại biểu sẽ nắm được tâm tư nguyện vọng của cử tri…giúp HĐND và đại biểu hoạt động tốt hơn trong vai trò giám sát, phản ánh đồng thời để đôn đốc các cơ quan, các ngành giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị của cử tri nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND xã, nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu cũng như công tác tiếp xúc cử tri.

Kết thúc hội nghị, bà Mai Anh - Chủ tịch HĐND xã tiếp thu ý kiến và đề nghị các vị đại biểu HĐND phải đề cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu các văn bản nhằm kịp thời nắm bắt những vấn đề bức xúc được dư luận, xã hội và cử tri quan tâm để tham gia chất vấn, thảo luận tại kỳ họp; Về công tác tiếp xúc cử tri HĐND, UBND, Ban thường trực UBMTTQVN xã thực hiện tốt công tác phối hợp, xây dựng kế hoạch chặt chẽ, chọn thời gian, địa điểm tiếp xúc phù hợp,...

Thường trực HĐND xã Phước Trạch