Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 3, Ngày 06/08/2019, 11:00
Thường trực HĐND xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu giám sát công tác thu mặt bằng các chợ trên địa bàn xã
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
06/08/2019
Chiều ngày 01 tháng 8 năm 2019, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu do ông Trần Lĩnh Du - Chủ tịch HĐND làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát công tác thu tiền cho thuê mặt bằng các chợ trên địa bàn xã đối với UBND xã. Tham dự buổi giám sát có ông Phạm Văn Phỉ - Chủ tịch HĐND huyện; đại diện Ban thường trực UBMTTQVN xã; lãnh đạo UBND xã; công chức tài chính xã, Ban quản lý các chợ trên địa bàn xã.

aducamgiang.jpg

Quang cảnh cuộc giám sát

Qua giám sát, UBND xã đã triển khai phương án cho thuê kịp thời cho các hộ tiểu thương; quy trình cho thuê có phương án chặt chẽ, kết quả thu tiền thuê mặt bằng chợ Cẩm Giang đến ngay 31/7/2019 đạt 87,79%, có đưa ra xử lý các hộ tiểu thương không đóng tiền thuê mặt bằng chợ theo quy định, có quan tâm chỉ đạo xử lý các hộ lấn chiếm mặt bằng chợ.

Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế như: công tác triển khai phương án cho Ban quản lý chợ chưa rõ ràng; còn một số tiểu thương thuê mặt bằng sắp hết hạn nhưng đến nay vẫn chưa đóng tiền thuê nhưng UBND chưa có biện pháp xử lý các hộ tiểu thương này; việc chỉ đạo kiểm tra đôn đốc chưa thực hiện tốt, chưa phân công nhiệm vụ rõ ràng trong công tác thu mặt bằng chợ đối với các ngành có liên quan; công tác chỉ đạo đối với ngành công an trong việc giải quyết vấn đề trật tự, lấn chiếm lề đường chưa nghiêm.

Kết luận buổi giám sát, ông Trần Lĩnh Du - Trưởng đoàn giám sát đề nghị UBND xã nên triển khai phương án cụ thể cho Ban quản lý chợ nắm để phối hợp thực hiện; tiếp tục tổ chức làm việc cụ thể và vận động các hộ tiểu thương chấp hành việc đóng tiều thuê mặt bằng theo hợp đồng đã ký, đối với những hộ khó khăn có hướng giải quyết phù hợp tạo điều kiện cho người dân. Đồng thời, UBND xã nên rà soát lại các hộ tiểu thương thuê mặt bằng chợ những hộ nào không chấp hành, còn nợ tiền không đóng đề nghị UBND nên củng cố hồ sơ chuyển tòa án xử lý theo quy định; tăng cường công tác kiểm tra và phân công nhiệm vụ từng ngành rõ ràng. Ngoài ra, UBND xã nên tăng cường chỉ đạo ngành công an giải quyết các hộ buôn bán lấn chiếm lề đường.

                                                Thường trực HĐND xã Cẩm Giang

Lượt người xem:  Views:   109
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh