Thứ 3, Ngày 06/08/2019, 11:00
Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Bến Củi huyện Dương Minh Châu sau kỳ họp
06/08/2019
Chiều 01/8, các đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Nguyễn Văn Hùng – Phó Trưởng ban Ban Pháp chế HĐND huyện, bà Phạm Thị Thanh Vân – Chủ Tịch Hội Luật Gia huyện Dương Minh Châu cùng các đại biểu HĐND huyện gồm bà Nguyễn Ngọc Phương - Trưởng Phòng lao động, Thương binh xã hội huyện, ông Đặng Thủ Thừa- Trưởng Phòng nông nghiệp, Phát triển nông thôn huyện, ông Đỗ Thành Tân - Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Bến Củi tiếp xúc với cử tri xã Bến Củi sau kỳ họp HĐND tỉnh, huyện. Tham dự hội nghị còn có ông Nguyễn Hữu Thảo - Phó Chủ tịch HĐND huyện.

bencuidmc.jpg

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, bà Phạm Thị Thanh Vân- Chủ tịch Hội Luật gia huyện, đại diện Tổ đại biểu số 10 của HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thường lệ lần thứ 12 HĐND tỉnh. Ông Đỗ Thành Tân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Bến Củi đại diện Tổ đại biểu số 6 của HĐND huyện báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND huyện. Đại diện hai tổ đại biểu cũng báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước.

Hội nghị đã tiếp tục ghi nhận 4 lượt cử tri phát biểu với 08 ý kiến, kiến nghị về các vấn đề: đề nghị làm vạch băng qua đường trước trường tiểu học ấp 3; sửa chữa bóng đèn cao áp; nâng cấp đường điện tại tổ 11 ấp 3; tình trạng xe chở cát quá tải hư đường ĐT 789;  đề nghị sơn phản quang các cọc tiêu cảnh báo trên hành lề đường; việc thu gom rác thải trong khu dân cư; khi giải phóng mặt bằng thi công đường ĐT Đất Sét - Bến Củi cử tri đề nghị bồi thường bằng hình thức hoán đổi đất phía sau nhà dân (hiện tại thuộc NTCS Bến Củi quản lý); đề nghị đẩy nhanh việc làm đường ĐT Đất Sét - Bến Củi.

Các ý kiến của cử tri nêu ra đã được các đại biểu HĐND hai cấp và lãnh đạo chính quyền địa phương giải trình làm rõ tại hội nghị, kết quả tổ đại biểu tỉnh ghi nhận 1 ý kiến, tổ đại biểu huyện ghi nhận 2 ý kiến.

Hữu Dư