Thứ 3, Ngày 06/08/2019, 11:15
06/08/2019
Chiều ngày 02/8/2019, Hội đồng nhân dân xã Bình Thạnh, huyện Trảng Bàng giám sát việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em, hộ nghèo, cận nghèo đối với UBND xã Bình Thạnh năm 2019. Tham gia đoàn giám sát có ông Biện Duy Thanh - Phó Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn cùng các thành viên là ông Huỳnh Thái Hùng - Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã; bà Lê Thị Hải Yến - Trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND xã; bà Nguyễn Thị Giàu - Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã.

Qua báo cáo của UBND xã Bình Thạnh, kết quả cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã cho thấy, tổng số trẻ em được cấp thẻ là 477 thẻ (hộ nghèo, cận nghèo là 48 hộ; số trẻ em, hộ nghèo, cận nghèo chưa nhận 181 thẻ). Trong thời gian qua, UBND xã đã chỉ đạo chuyên môn tăng cường công tác cấp thẻ bảo hiểm y tế  cho các đối tượng trên.

bienduythanhbinthnh.jpg

Quang cảnh buổi giám sát

Qua giám sát, tổ giám sát HĐND xã đã chỉ ra một số hạn chế, thiếu sót tồn tại của UBND xã như cấp thẻ bảo hiểm y tế chưa kịp thời, công tác tuyên truyền chưa sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân. Đề nghị UBND xã cần tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy định, hướng dẫn về chính sách bảo hiểm y tế cho moi người dân; chỉ đạo cấp phát thẻ bảo hiểm y tế trẻ em, hộ nghèo, cận nghèo kịp thời.

Biện Duy Thanh (TT. HĐND xã Bình Thạnh)