Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 3, Ngày 06/08/2019, 11:40
Ban Kinh tế Xã hội, HĐND xã An Thạnh, huyện Bến Cầu giám sát về công tác thu - chi ngân sách, quản lý các quỹ từ đầu năm 2019 đến nay
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
06/08/2019
Chiều ngày 05/8/2019, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã An Thạnh, huyện Bến Cầu tổ chức giám sát về công tác thu - chi ngân sách, quản lý các quỹ từ đầu năm 2019 đến nay. Đoàn giám sát do ông Lê Văn Nên - Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã – Trưởng đoàn. Tham gia Đoàn giám sát có các thành viên của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã; bà Trần Thị Tấm - Phó Chủ tịch HĐND xã; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN xã.

Tại buổi giám sát, Đoàn đã nghe đại diện lãnh đạo UBND xã  báo cáo kết quả về công tác thu - chi ngân sách, quản lý các quỹ từ đầu năm 2019 đến nay. Công tác chi ngân sách được thực hiện đảm bảo đúng luật và thực hiện đúng theo đề án khoán chi ngân sách kinh phí tự chủ cho các ban ngành đoàn thể, xã, ấp được đa số các ngành đồng tình ủng hộ, chủ động được kinh phí để các ngành hoàn thành nhiệm vụ. Tổng thu ngân sách xã đến này đạt hơn 4,3 tỷ đồng. Tổng chi ngân sách xã là hơn 2,8 tỷ đồng so với dự toán đạt 43,16%.

Tuy công tác thu ngân sách xã đạt so với chỉ tiêu cấp trên giao nhưng số hộ doanh nghiệp trên địa bàn xã làm ăn thua lỗ, nợ thuế ảnh hưởng rất nhiều đến nguồn thu điều tiết ngân sách huyện về xã. Ngoài ra, phí môn bài ngay từ đầu năm dự toán huyện giao cho xã là 65.000.000 đồng. Tuy nhiên, theo báo cáo của đội thuế xã khả năng thu trong năm chỉ đạt khoảng 44.500.000 đồng; khoản thu phí, lệ phí huyện giao chỉ tiêu  là 90.000.0000 đồng nhưng bình quân mỗi tháng chỉ thu được khoảng 3.000.000 đồng làm ảnh  hưởng đến nguồn thu ngân sách của xã.       

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Lê Văn Nên – Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã ghi nhận những khó khăn của UBND xã trong công tác thu – chi ngân sách xã từ đầu năm 2019 đến nay. Bên cạnh đó đề nghị UBND xã xem lại số liệu báo cáo cung cấp cho đoàn giám sát chưa thống nhất, đề nghị UBND xã báo cáo tình hình mua sắm tài sản công từ đầu năm 2019 đến tháng 06/2019 gồm những gì và giá trị bao nhiêu tiền, đề nghị UBND xã chỉ đạo cán bộ trực thu phí, lệ phí của dân tại bộ phận "Một cửa" không để tình hình chứng giấy thu phí đối với trường hợp không chính chủ không có biên lai, tránh để người dân phiền hà cơ quan và nhằm đảm bảo tăng nguồn thu phí, lệ phí cho xã.

Thường trực HĐND xã An Thạnh

Lượt người xem:  Views:   171
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh