Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 2, Ngày 05/08/2019, 19:00
Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
05/08/2019
Chiều ngày 5/8, các đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Nguyễn Thành Tâm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Nam - Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp Tây Ninh; đại tá Lý Hồng Sinh - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các đại biểu HĐND thành phố Tây Ninh có buổi tiếp xúc với cử tri phường Ninh Thạnh, thành phố Tây Ninh sau kỳ họp giữa năm của HĐND hai cấp.

txct-NinhThanh.jpg

Quang cảnh buổi tiếp xúc

txct-NinhThanh1.jpg

Các đại biểu HĐND hai cấp tham dự tiếp xúc cử tri

Được biết, theo Nghị quyết của HĐND tỉnh Tây Ninh, ông Trần Lưu Quang được cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh Tây Ninh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 kể từ ngày 12/4/2019. Và theo quyết định của HĐND tỉnh, từ ngày 10/6/2019, đại biểu Nguyễn Thành Tâm được điều chuyển từ Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị huyện Gò Dầu về sinh hoạt và thực hiện nhiệm vụ đại biểu tại Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị thành phố Tây Ninh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Ninh Thạnh phản ánh đến các đại biểu nhiều ý kiến, kiến nghị ở nhiều lĩnh vực mà cử tri quan tâm. Cử tri ghi nhận những kết quả trong công tác cải cách hành chính thời gian qua ở Ninh Thạnh và đề nghị thực hiện tốt hơn nữa trong lĩnh vực thuế, nhất là công khai phương pháp tính thuế cho người dân được biết, thực hiện quyền giám sát của mình. Cử tri Ninh Thạnh cũng kiến nghị Thành phố cần quan tâm đầu tư xây dựng các tuyến đường trên địa bàn phường vừa tạo mỹ quan, xây dựng đô thị văn minh vừa để Ninh Thạnh phát triển đúng mức, đúng tầm của trung tâm du lịch tỉnh.

txct-NinhThanh2.jpg

Cử tri phường Ninh Thạnh phát biểu ý kiến

Kỳ thi THPT quốc gia vừa qua đã xảy ra trường hợp đáng tiếc làm sai lệch kết quả thi của học sinh Tây Ninh, cử tri đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét trách nhiệm thuộc về ai để không làm ảnh hưởng đến niềm tin của phụ huynh và học sinh. Ngoài ra cử tri còn kiến nghị một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực tố tụng hình sự, cấp thẻ bảo hiểm y tế, lĩnh vực y tế, tranh chấp đất đai giữa các hộ dân.

Phát biểu tiếp thu, giải trình ý kiến của cử tri, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tây Ninh Nguyễn Thị Hoàng Oanh đề nghị ngành thuế cần có hướng dẫn đối với ủy nhiệm thu và giải thích được những thắc mắc để người dân thông suốt các chính sách thuế và đồng thuận thực hiện. Đồng tình với ý kiến về nâng cấp các tuyến giao thông, lãnh đạo UBND Thành phố cho rằng, năm 2019, phường Ninh Thạnh có gần 10 công trình xây dựng cơ bản được triển khai, với nguồn kinh phí có hạn, Thành phố sẽ đầu tư theo từng bước, dần hoàn thiện cơ sở hạ tầng trên địa bàn phường. Lãnh đạo UBND Thành phố cũng mong rằng cử tri Ninh Thạnh sẽ tích cực tham gia bảo hiểm y tế để đến cuối năm 2019, Thành phố hoàn thành chỉ tiêu đề ra là đạt tỷ lệ 84% người dân tham gia bảo hiểm y tế.

txct-NinhThanh3.jpg

Phó Giám đốc phụ trách Sở Tư pháp Nguyễn Hoàng Nam tiếp thu giải trình ý kiến của cử tri

Đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Nam thông tin thêm, kỳ họp thứ 12 của HĐND tỉnh vừa qua, đã thông qua việc bổ sung Danh mục đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2016-2020, có 12 tuyến đường trên địa bàn phường Ninh Thạnh sẽ được đầu tư, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020, sẽ góp phần chỉnh trang đô thị trên địa bàn phường trong thời gian tới. Các ý kiến khác, đại biểu ghi nhận sẽ chuyển đến ngành chức năng xem xét trả lởi cho cử tri trong lần tiếp xúc sau.

QN

Lượt người xem:  Views:   5
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh