Chủ Nhật, Ngày 11/08/2019, 17:00
Gò Dầu giám sát công tác chấp hành pháp luật xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng
11/08/2019
Ngày 07.8.2019, Ban pháp chế Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Gò Dầu tổ chức giám sát công tác chấp hành pháp luật xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng ở xã Phước Đông từ tháng 01/2018 đến tháng 06/2019.

banphapchegoddau.jpg

Toàn cảnh buổi giám sát

Tham gia đoàn giám sát có bà Vương Thị Thúy Oanh - Phó chủ tịch HĐND huyện, bà Lê Thị Dân - Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện Gò Dầu làm Trưởng đoàn giám sát.

Xã Phước Đông có khu công nghiệp đang hoạt động nên nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất và xây dựng của người dân có chiều hướng tăng cao. Do đó, công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và xây dựng luôn được thực hiện chặt chẽ, đúng qui định. Kết quả, Uỷ ban nhân dân xã đã xử phạt vi phạm hành chính 01 trường hợp với số tiền 1.500.000 đồng và lập biên bản vi phạm trong lĩnh vực xây dựng 01 trường hợp, đề nghị Uỷ ban nhân dân huyện xử phạt 17.500.000 đồng.

Bà Lê Thị Dân, Trưởng Đoàn Giám sát ghi nhận kết quả đạt được trong thời gian qua, tuy nhiện đề nghị lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã tích cực triển khai tuyên tuyền luật đất đai để người dân nắm; quản lý chặt chẽ việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất và xây dựng trêm địa bàn; kiên quyết xử phạt các trường hợp cố tình vi phạm và tham mưu kịp thời cho lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện xử lý những trường hợp có dấu hiệu vi phạm phức tạp.

Thường trực HĐND huyện Gò Dầu