Thứ 6, Ngày 16/08/2019, 11:00
Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Dương Minh Châu khảo sát công tác chuẩn bị năm học mới 2019-2020 tại các điểm trường trên địa bàn huyện
16/08/2019
Ngày 13.8.2019, Đoàn khảo sát Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Dương Minh Châu do ông Bành Văn Hải – Phó Trưởng Ban Kinh tế Xã hội, HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát tại các trường học trên địa bàn về công tác chuẩn bị cho năm học 2019 – 2020.

banktxnf.jpg

Đoàn kiểm tra thực tế tại một trường học

Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn bao gồm: các phòng học, phòng làm việc, phòng chức năng, trang thiết bị phục vụ giảng dạy, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường. Đối với những trường có học sinh bán trú, đoàn đã kiểm tra khu vực bếp nấu ăn, phòng ăn cũng như chỗ ngủ nghỉ của học sinh; kiểm tra việc duy trì số học sinh tại các điểm trường có đảm bảo đủ lớp học cho các em. Tại buổi làm việc, Ban giám hiệu các trường học cũng nêu lên những khó khăn, kiến nghị, đề xuất với đoàn khảo sát đề nghị ngành chức năng hỗ trợ thêm kinh phí để nâng cấp, sửa chữa một số hạng mục về cơ sở vật chất gồm bàn, ghế, trần nhà, tường và hệ thống tiêu thoát nước...

Qua đi kiểm tra thực tế, đoàn khảo sát đánh giá cao sự quan tâm của UBND các xã, thị trấn với công tác giáo dục trên địa bàn; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học về cơ bản đáp ứng đầy đủ nhu cầu của giáo viên và học sinh, sẵn sàng cho năm học mới, bên cạnh đó kiến nghị các ngành chức năng huyện nhanh chóng bổ sung, tu sửa và giải quyết kịp thời những vấn đề mà Ban giám hiệu các trường kiến nghị, đảm bảo an toàn, hiệu quả cho các em học sinh, giáo viên khi tham gia học tập và giảng dạy.

Công Phương