Chủ Nhật, Ngày 18/08/2019, 20:00
Xã Long Thuận, huyện Bến Cầu Giám sát về tình hình, kết quả thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"
18/08/2019
Ngày 15/8, đoàn Giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội, HĐND xã Long Thuận, huyện Bến Cầu do ông Nguyễn Văn Phong - Trưởng Ban Kinh tế Xã hội HĐND xã làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát về tình hình, kết quả thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" (TDĐKXDĐSVH) năm 2018 trên địa bàn xã Long Thuận. Cùng tham gia Đoàn giám sát có các đồng chí thành viên Ban Kinh tế Xã hội HĐND xã; đại diện Thường trực HĐND xã, UBMTTQVN xã.

Theo báo cáo, năm 2018, việc thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH trên địa bàn xã đã đạt được những kết quả tích cực, phong trào đã thực sự có chuyển biến sâu rộng, toàn diện và sức lan tỏa ngày càng lớn. Trên địa bàn xã có 1.908/2.308 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 82,71% tổng số hộ trên địa bàn xã. Có 07/07 đơn vị được công nhận đơn vị văn hoá; xã giữ vững danh hiệu xã văn hoá nông thôn mới, chợ đạt vệ sinh – trật tự - an toàn, có 03/04 cơ sở tín ngưỡng – tôn giáo đạt cơ sở tín ngưỡng – tôn giáo văn minh; đạt chuẩn điểm sáng văn hoá biên giới xã lành mạnh không có tệ nạn ma tuý, mại dâm. Phong trào TDĐKXDĐSVH đã và đang có tác động tích cực đến đời sống kinh tế - xã hội, ổn định an ninh chính trị, trật tự xã hội, đem lại lợi ích thiết thực về vật chất và tinh thần cho nhân dân, tạo nên sự nhất trí và đồng thuận xã hội, tăng cường và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Phong, Trưởng đoàn giám sát đã ghi nhận sự nỗ lực và triển khai có hiệu quả các chương trình, hoạt động của Ban chỉ đạo thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH trên địa bàn xã năm 2018 và đề nghị Ban chỉ đạo thực hiện phong trào TDĐKXDĐSVH tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức các tầng lớp nhân dân và huy động các nguồn lực để triển khai thực hiện phong trào; gắn thực hiện phong trào với các mục tiêu phát triển văn hóa, kinh tế, xã hội của địa phương đồng thời thực hiện nghiêm túc quy trình đăng ký, bình xét các danh hiệu văn hóa, đảm bảo dân chủ, khách quan.

Thường trực HĐND xã Long Thuận