Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 6, Ngày 23/08/2019, 10:00
Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Dương Minh Châu giám sát tình hình chuẩn bị năm học 2019 - 2020
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
23/08/2019
Sáng ngày 21.8.2019. Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Dương Minh Châu tổ chức giám sát tình hình chuẩn bị năm học 2019-2020 đối với phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

dangminh2.jpg

Ông Nguyễn Văn Sơn - Trưởng ban Kinh tế Xã hội HĐND huyện chủ trì hội nghị

Ông Nguyễn Văn Sơn - Trưởng ban Kinh tế Xã hội HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự cùng Đoàn có lãnh đạo Thường trực HĐND huyện, UBMTTQVN huyện, Trung tâm Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng huyện, thành viên Ban Kinh tế Xã hội, HĐND huyện và đại diện các cơ quan có liên quan.

Theo báo cáo của phòng Giáo dục và Đào tạo, trên địa bàn huyện có 43 điểm trường với tổng số toàn ngành là 20.230 học sinh/626 lớp, trong đó: Mầm non, Mẫu giáo là 12 trường/3.728 học sinh/115 nhóm, lớp; Tiểu học là 20 trường/9.627 học sinh/343 lớp; THCS là 11 trường/6.875 học sinh/168 lớp. Hiện nay, các trường trên địa bàn huyện đã sửa chữa cơ sở vật chất từ nguồn kinh phí phân khai năm 2019 gồm các công việc như: chống dột, sửa chữa bàn ghế, hệ thống điện, nước, công trình vệ sinh, quét vôi phòng học, cổng, hàng rào, cây xanh, sơn vẽ biển trường…, trang bị 270 bộ bàn ghế mới cho các trường Tiểu học và THCS để thay thế các bộ bàn ghế đã hư hỏng; sắp xếp, chuẩn bị đối ngũ giáo viên phục vụ giảng dạy: Mầm non, Mẩu giáo là 306 người (Trong đó biên chế: 234; hợp đồng: 72); Tiểu học là 626 người (Trong đó biên chế: 588, hợp đồng: 38); THCS là 422 người (Trong đó biên chế: 409, hợp đồng: 13. Thực hiện miễn giảm học phí, hỗ trợ kinh phí học tập cho học sinh đảm bảo đúng quy định.

Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế của Ban Kinh tế xã hội, HĐND huyện, Ban cũng đã chỉ ra những hạn chế còn tồn tại của một số trường như: Sân trường còn ngập úng cục bộ, cây xanh trong và ngoài sân trường chưa được xử lý thông thoáng, hệ thống thiết bị nhà vệ sinh còn hư hỏng, vệ sinh chưa đảm bảo; đặc biệt còn thiếu nhà vệ sinh cho giáo viên…

Qua ý kiến giải trình của lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo và các ý kiến đóng góp của Hiệu trưởng các trường về dự. Kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Sơn đề nghị phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với phòng Nội vụ huyện quan tâm, đảm bảo số lượng giáo viên phục vụ giảng dạy, chỉ đạo các trường tăng cường vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh, thực hiện thu chi kinh phí đầu năm học công khai, cụ thể, rõ ràng; thực hiện công tác giảm, hỗ trợ học phí cho học sinh đảm bảo đúng đối tượng; hướng dẫn các trường đảm bảo kinh phí cho hoạt động khám chữa bệnh ban đầu cho các em học sinh tại trường, kiểm tra công tác sửa chữa cơ sở vật chất các trường, nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho năm học mới 2019 - 2020.

Đăng Minh

Lượt người xem:  Views:   2478
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh