Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 4, Ngày 04/09/2019, 16:00
Hội đồng nhân dân xã Long Thành Nam, huyện Hòa Thành, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức Kỳ họp thứ 10 (kỳ họp bất thường)
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
04/09/2019
Sáng ngày 03/9/2019, tại Hội trường Trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng xã Long Thành Nam, Hội đồng nhân dân xã Long Thành Nam, huyện Hòa Thành, khoá XI long trọng khai mạc Kỳ họp thứ 10, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự kỳ họp, có ông Bùi Minh Cận – Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Thành, các đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Long Thành Nam; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND xã, các Ủy viên UBND xã, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội; cùng 24/26 vị đại biểu HĐND xã khoá XI.

longthanhnamcdd.jpg

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, đại biểu Hội đồng nhân dân xã xem xét thông qua đề án, dự thảo Nghị quyết về thành lập thị xã Hoà Thành và các phường trực thuộc thị xã Hoà Thành từ huyện Hoà Thành.

Huyện Hòa Thành có đặc trưng riêng đối với huyện có trung tâm tôn giáo Cao Đài Tây Ninh, với hơn 90% hộ dân theo đạo Cao Đài, mang đậm chất truyền thống của người dân sinh sống ở vùng đất Tây Ninh, được người dân ở nhiều nơi trong và ngoài tỉnh biết đến. Người dân huyện Hòa Thành xuất xứ từ nhiều nơi, nhất là vùng Tây Nam bộ đến sinh sống và sinh hoạt tín ngưỡng theo tôn giáo Cao Đài Tây Ninh; có hệ thống đường giao thông bàn cờ do tôn giáo Cao Đài Tây Ninh quy hoạch và tiếp tục kế thừa cho đến ngày nay; người dân sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo Cao Đài đã hình thành từ lâu đời, qua nhiều thế hệ và gắn bó với các hoạt động lễ hội theo tôn giáo Cao Đài mang tầm khu vực và quốc gia.

Huyện Hòa Thành đã có những bước phát triển nhanh và vững chắc về kinh tế - xã hội, đang dần khẳng định là đô thị động lực đặc trưng, hỗ trợ cho thành phố Tây Ninh, trung tâm thương mại và du lịch lớn nằm trên cửa ngõ giao thương giữa thành phố Tây Ninh và thành phố Hồ Chí Minh. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao; hoạt động văn hóa thể thao phát triển; giáo dục, y tế không ngừng được đầu tư nâng cấp cả về số lượng và chất lượng; tỷ lệ hộ nghèo ở mức thấp (0,89%). Về phát triển đô thị, thị trấn Hòa Thành mở rộng được Bộ Xây dựng đánh giá công nhận đạt đô thị loại IV vào năm 2016 và huyện Hòa Thành được công nhận là đô thị loại IV vào năm 2018. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội phát triển, nhà ở, công trình công cộng, giao thông, cấp điện, cấp thoát nước… được đầu tư xây dựng tương đối đồng bộ và hiện đại.

Tại kỳ họp, các Đại biểu Hội đồng nhân dân xã đã biểu quyết thống nhất thông qua Tờ trình, Đề án, Báo cáo thẩm tra của Ban pháp chế về việc thành lập thị xã Hòa Thành từ huyện Hòa Thành. Đại biểu hy vọng sau khi thay đổi diện mạo mới, đời sống vật chất và tinh thần của người dân Hòa Thành nói chung và xã Long Thành Nam nói riêng ngày càng tốt hơn, góp phần đáng kể trong việc phát triển kinh tế - xã hội ở tỉnh nhà.

Thường trực HĐND xã Long Thành Nam

Lượt người xem:  Views:   716
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh