Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 5, Ngày 05/09/2019, 22:00
Thường trực HĐND huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị giao ban Thường trực HĐND huyện, xã, thị trấn lần thứ 5 nhiệm kỳ 2016-2021
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
05/09/2019
Ngày 03/9/2019, Thường trực HĐND huyện Bến Cầu tổ chức hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện, xã, thị trấn lần thứ 5, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Phạm Văn Cư, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban, các Tổ đại biểu HĐND huyện; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND các xã, thị trấn.
giaobandhfhd.jpg

Quang cảnh hội nghị

Theo đánh giá kết quả hoạt động của HĐND huyện và các xã, phường, từ đầu năm đến nay: Công tác chỉ đạo, điều hành của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, đại biểu HĐND từ huyện đến các xã, trấn có sự đổi mới theo hướng tập trung, gần dân, tăng cường nắm bắt thông tin. Thường trực HĐND huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức thành công kỳ họp thường lệ giữa năm 2019; Hoạt động giám sát được chú trọng, từng bước đáp ứng yêu cầu, tập trung giám sát chuyên đề và giám sát việc thực hiện các Nghị quyết. Các Tổ đại biểu, đại biểu HĐND tích cực đóng góp ý kiến vào nội dung, chương trình kỳ họp, qua đó nâng cao trách nhiệm của đại biểu trong thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn. Việc thực hiện quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ các cấp được triển khai hiệu quả, tạo thuận lợi trong việc tổ chức thi hành nhiệm vụ, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan.

Nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Thường trực HĐND huyện và các xã, thị trấn tiếp tục đổi mới việc tổ chức các kỳ họp, phiên họp; thực hiện tốt các hoạt động phối hợp với các cơ quan, đơn vị để triển khai hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ của HĐND các cấp, thực hiện công tác giám sát  chuyên đề, có trọng tâm, trọng điểm, chú trọng việc giám sát thực hiện kết luận sau giám sát và giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; nâng cao chất lượng công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân.

Tại Hội nghị, đại diện Thường trực HĐND xã, thị trấn và Tổ đại biểu HĐND huyện đã phát biểu trao đổi, thảo luận cùng tìm ra các giải pháp nâng cao chất lượng trong hoạt động thảo luận và chất vấn tại kỳ họp HĐND.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Phạm Văn Cư - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương  kết quả của HĐND huyện, xã, thị trấn đã đạt được, đồng thời cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới, HĐND các cấp tiếp tục thực hiện tốt công tác thảo luận và chất vấn tại kỳ họp; phân công đại biểu thường xuyên gần gũi, liên hệ chặt chẽ với nhân dân để nắm bắt, tiếp thu những ý kiến, cũng như nguyện vọng của cử tri và nhân dân, kịp thời phản ảnh tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của cử tri và nhân dân, dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động thảo luận và chất vấn tại kỳ họp HĐND./.

Ngân Kim

Lượt người xem:  Views:   822
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh