Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 2, Ngày 30/09/2019, 17:00
Thường trực HĐND xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng: Giám sát chuyên đề về việc cấp kinh phí cho đội tuần tra nhân dân
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
30/09/2019
Ngày 25/9/2019, đoàn giám sát của Thường trực HĐND xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng đã tổ chức giám sát chuyên đề năm 2019 về việc cấp kinh phí cho đội tuần tra nhân dân theo quyết định số 09/2012/QĐ-UBND, ngày 19 tháng 01 năm 2012 của UBND tỉnh.

phuochiwwr.jpg

Quang cảnh buổi giám sát

Tham gia đoàn giám sát có các đồng chí Thường trực HĐND, Trưởng phó 2 Ban HĐND xã, UBMTTQVN xã, Ban Thanh tra nhân dân, do đồng chí Nguyễn Minh Vương - Phó Chủ tịch HĐND xã làm Trưởng đoàn.

Qua giám sát cho thấy, tổng số đội tuần tra nhân dân trong toàn xã là 13 đội (trong đó ở ấp là 12 đội/12 ấp; thường trực tại xã 1 đội) với 129 đồng chí. Từ đầu năm đến nay, số cuộc tuần tra nhân dân của các ấp đi tuần tra nhân dân chấm công là 1.200 cuộc, kinh phí chi 83.400.000 đồng. Kinh phí cấp đủ và đúng theo Quyết định 09. Trang phục và dụng cụ hỗ trợ đã cấp đầy đủ cho các đội tuần tra. Tuy nhiên kinh phí cấp cho đội tuần tra là không kịp thời vì sau khi đi tuần tra các đội mới lập danh sách để quyết toán. Nhìn chung, từ đầu năm đến nay, các đội tuần tra nhân dân hoạt động tốt, đảm bảo được tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã, không để xảy ra điểm nóng.

Kết luận buổi giám sát, ông Nguyễn Minh Vương - Phó Chủ tịch HĐND xã biểu dương tinh thần trách nhiệm của lực lượng tuần tra nhân dân trên địa bàn xã, mặc dù làm việc không có lương nhưng các đồng chí đã cố gắng hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ ổn định về an ninh trật tự ở xóm, ấp cũng như trên địa bàn xã. Đồng thời, đề nghị UBND xã xem xét cấp kinh phí kịp thời cho các đội tuần tra để có điều kiện thực hiện nhiệm vụ tốt hơn đồng thời cấp bảo hiểm y tế để các đồng chí yên tâm công tác góp phần cùng với địa phương trong việc thực hiện hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới của xã.

                                          Thường trực HĐND xã Phước Chỉ

Lượt người xem:  Views:   70
Chia sẻ:
Share:
Gửi ý kiến
Đánh giá:
Kết quả:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Thông Tin Trong Tỉnh