Thứ 4, Ngày 02/10/2019, 09:00
Thường trực Hội đồng nhân dân xã Bến Củi (huyện Dương Minh Châu): Tổ chức Phiên chất vấn giữa 02 kỳ họp
02/10/2019
Chiều ngày 01/10, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Bến Củi tổ chức phiên chất vấn giữa 02 kỳ họp đối với Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Trưởng công an xã về những vấn đề mà đại biểu Hội đồng nhân dân và cử tri quan tâm. Chủ trì phiên chất vấn là ông Đỗ Thành Tân - Chủ tịch HĐND xã. Tham dự phiên chất vấn có thành viên 02 ban HĐND và một số đại biểu HĐND xã.

phienCV-BenCui.jpg

Quang cảnh buổi chất vấn

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng hợp các ý kiến chất vấn của Thường trực Hội đồng nhân dân, báo cáo trả lời chất vấn của lãnh đạo Công an xã và ông Đặng Anh Dũng – Chủ tịch UBND xã. Cụ thể, ông Phạm Thanh Nhuận - Phó trưởng Công an xã trả lời 04 nội dung chất vấn liên quan lĩnh vực quản lý của công an như: tình hình tệ nạn ma túy trên địa bàn; công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm trộm cắp; việc quản lý người bán hàng rong vi phạm hành lang lề đường; về tệ nạn cờ bạc trên địa bàn xã. Ông Đặng Anh Dũng trả lời chất vấn 05 vấn đề về biện pháp bảo vệ tài sản trong cơ quan; việc vận động khai thông mương thoát nước ven đường Đất Sét - Bến Củi tại khu vực ấp 1; giải pháp chống nước đổ tràn từ lô cao su nông trường xuống khu dân cư; về việc làm tuyến đường mới dài 500m đấu nối giữa ấp 4 ra đường 9.9; nâng cấp cống thoát nước qua đường trên đường 9.9.

Qua  các báo cáo trả lời chất vấn, cơ bản các đại biểu đồng ý với các nội dung trả lời chất vấn, tuy nhiên, đa số đại biểu chưa thống nhất với nội dung chất vấn về vai trò, trách nhiệm của Công an xã về tình hình tệ nạn ma túy và cờ bạc trên địa bàn, nhận định công an xã chưa làm hết trách nhiệm của mình.

Kết luận phiên chất vấn, ông  Đỗ Thành Tân ghi nhận việc nghiêm túc tiếp thu các ý kiến chất vấn của đạ biểu. Qua đó, đề nghị Chủ tịch UBND xã phải có phương án, giải pháp cụ thể thực hiện các nội dung đã xác định trong báo cáo, đối với Công an xã tiếp tục thực hiện các biện pháp quản lý, đảm bảo ổn định an ninh trật tự, tăng cường công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm trên địa bàn.

Hữu Dư