Thứ 2, Ngày 07/10/2019, 17:00
Thường trực Hội đồng nhân dân xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu: Tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về ra mắt hợp tác xã cây ăn quả và xây dựng thương hiệu cây ăn quả
07/10/2019
Sáng ngày 04/10, Thường trực Hội đồng nhân dân phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên về ra mắt hợp tác xã cây ăn quả và xây dựng thương hiệu cây ăn quả. Các đồng chí Võ Văn Rô - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Phan Thị Ngọc Dung - Chủ tịch UBND, Lê Công Minh - Chủ tịch Hội nông dân cùng chủ trì Hội nghị. Tham dự có đồng chí Phạm Văn Phỉ - HUV, Chủ tịch Hội đồng nhân dân dân huyện, đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhung - Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, đại biểu Hội đồng nhân dân xã phụ trách 07/07 ấp và 70 cử tri tham dự.

txcthuyende-BauDon.jpg

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, cử tri đã được nghe kết quả triển khai thực hiện tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp trên địa bàn xã. Xã Bàu Đồn có diện tích trồng cây quả là 1.478 ha, trong đó sầu riêng có 838,5 ha, thanh long 27,5 ha, bưởi 70,5 ha, nhãn 200 ha… Xã Bàu Đồn thích hợp cho việc trồng cây ăn quả nhất là cây sầu riêng, thu hoạch bình quân 700 triệu đồng/ha.

Tiếp đó, cử tri đã đóng góp ý kiến, thảo luận với mong muốn của người nông dân xã Bàu Đồn là thành lập Hợp tác xã cây ăn quả, xây dựng thương hiệu cây ăn quả nhất là thương hiệu sầu riêng Bàu Đồn nhằm quảng bá trái cây Bàu Đồn ra thị trường trong nước và thế giới. Người nông dân mong muốn có hợp tác xã cây ăn quả, xây dựng thương hiệu để nông dân tiêu thụ sản phẩm trái cây của mình không bị thương lái ép giá, ổn định hơn, lợi nhuận cao hơn góp phần tăng thu nhập người nông dân.

Đồng chí Phạm Văn Phỉ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cho rằng việc thành lập hợp tác xã rất cần thiết trong giai đoạn hiện nay.

Thay mặt lãnh đạo xã ông Võ Văn Rô đã tiếp thu chỉ đạo của ông Phạm Văn Phỉ và ý kiến cử tri đóng góp. Việc thành lập hợp tác xã cây ăn quả, xây dựng thương hiệu cây ăn quả giúp người dân liên kết trong sản xuất đạt hiệu quả hơn, gắn với tiêu thụ sản phẩm ổn định, mang tính bền vững.

Thường trực Hội đồng nhân dân xã Bàu Đồn