Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 2, Ngày 07/10/2019, 17:00
BAN KINH TẾ XÃ HỘI HĐND HUYỆN: GIÁM SÁT CÔNG TÁC GIẢM NGHÈO TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN GÒ DẦU
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
07/10/2019
Chiều ngày 04/10, Ban Kinh tế - Xã hội Hội đồng nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức đoàn giám sát công tác giảm nghèo và thực hiện các chế độ chính sách từ tháng 01/2018 đến tháng 8/2019 đối với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện. Ông Nguyễn Chín Sớm - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm trưởng đoàn.

Tính đến hết tháng 8/2019, toàn huyện Gò Dầu có 1.635 hộ nghèo. Trong đó, hộ nghèo chuẩn Trung ương là 1.257 hộ, chuẩn hộ nghèo của Tỉnh là 378 hộ. Để giảm số hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện đã tham mưu Ủy ban nhân dân huyện triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình hỗ trợ tín dụng cho hộ nghèo, hỗ trợ nhà ở, dạy nghề giải quyết việc làm, chính sách bảo trợ xã hội, y tế và trợ giúp pháp lý…Cụ thể, đã phối hợp cùng Ngân hàng Chính sách Xã hội xét cho hơn 1.500 lượt hộ nghèo, học sinh sinh viên và thanh niên vay ưu đãi số tiền hơn 29 tỷ đồng; xây tặng 87 căn nhà đại đoàn kết, trị giá hơn 4 tỷ đồng và sửa chữa 10 căn; phối hợp mở 14 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn và tạo việc làm cho gần 6.000 lao động; vận động trao tặng hơn 31.000 phần quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, tết; các chính sách bảo trợ xã hội, y tế và giáo dục được thực hiện đúng theo quy định, kịp thời. Qua đó, hộ nghèo của huyện đã được kéo giảm xuống chỉ còn 0,2%.

banktns-huyen2019.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Tuy nhiên, công tác phối hợp của một vài thành viên Ban chỉ đạo huyện với các xã, thị trấn còn chưa chặt chẽ; chưa kịp thời hướng dẫn hộ nghèo, cận nghèo trong phát triển kinh tế, thoát nghèo; công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho hộ nghèo còn hạn chế.

Ông Nguyễn Chín Sớm, thay mặt Đoàn giám sát ghi nhận những kết quả đã đạt được trong thời gian qua và đề nghị Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện tham mưu cho UBND huyện quan tâm có giải pháp căn cơ giúp thoát nghèo bền vững và hạn chế để không tái nghèo trong thời gian tới.

 

TT. HĐND huyện Gò Dầu

Lượt người xem:  Views:   288
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh