Thông Tin Trong Tỉnh
Thứ 4, Ngày 09/10/2019, 10:00
Ban Pháp chế HĐND xã Tiên Thuận: Giám sát công tác quản lý, giáo dục các đối tượng trên địa bàn xã.
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
09/10/2019
Ngày 08/10, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND xã Tiên Thuận do ông Võ Thành Phương - Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã làm trưởng đoàn có buổi giám sát Công an xã về công tác quản lý, giáo dục các đối tượng trên địa bàn xã. Cùng tham dự có ông Mai Phú Quý - Phó Chủ tịch HĐND xã.

Theo báo cáo của Công an xã, từ đầu năm đến nay số đối tượng đã lập hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính là 36 đối tượng về lĩnh vực an ninh trật tự với số tiền 40 triệu đồng, trong đó chấp hành 28 đối tượng với số tiền 32.125.000 đồng, còn 08 đối tượng chưa chấp hành; về số quản lý theo Nghị định số 111/2013/NĐ-CP ngày 30/9/2013 của Chính phủ quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính tại xã, phường, thị trấn là 13 đối tượng, trong đó chấp hành tốt là 12 đối tượng, tái phạm 01 đối tượng, tất cả giao cho công an viên phụ trách ấp quản lý.

 Tại buổi giám sát, đơn vị cũng đã nêu lên một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và thực hiện Nghị định số 111/2013/NĐ-CP như: công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật còn khó khăn; việc phối hợp giữa các ngành, cơ quan chức năng trong xử lý vi phạm hành chính chưa chặt chẽ; vẫn còn nhiều đối tượng nhận quyết định xử lý vi phạm hành chính nhưng không chấp hành, không đến nộp phạt theo quy định; việc áp dụng Nghị định số 111/2013/NĐ-CP (nhóm ma tuý) thời gian áp dụng ngắn, quy định hàng tháng đối tượng phải trình diện, nhưng đối tượng không chấp hành nên gây khó khăn trong việc giáo dục.

  Phát biểu kết luận giám sát, ông Võ Thành Phương - Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã đã ghi nhận những kết quả mà Công an xã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu đơn vị điều chỉnh các nội dung mà đoàn đã góp ý, tham mưu UBND xã xử lý các trường hợp không chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính; phối hợp tốt với các đoàn thể trong việc quản lý, giáo dục các đối tượng trên địa bàn xã.

TT.HĐND xã Tiên Thuận

Lượt người xem:  Views:   324
Chia sẻ:
Share:
Danh sách ý kiến
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
THÔNG BÁO
Thông Tin Trong Tỉnh